Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Báo chí viết về 1VS

1C:KẾ TOÁN 8 - Hiểu kế toán và "sếp" - PC World
16/11/2009 - Số lần đọc: 8989


Phần mềm (PM) 1C:KẾ TOÁN 8 lần đầu tiên được độc giả tạp chí TGVT bình chọn vào Top 3 Giải pháp CNTT hay nhất - BIT Cup 2009 (tháng 7/2009). Qua hai phiên bản, PM này ngày càng trở nên "thông minh" hơn.

Người "bỏ phiếu" cho 1C:KẾ TOÁN 8 nói gì?

Công ty cổ phần Công nghệ Việt Nga đưa vào sử dụng PM này ngay từ khi bắt đầu hoạt động theo yêu cầu từ công ty mẹ (tại Nga). Bà Trần Thị Thanh Huyền, quyền kế toán trưởng, người trực tiếp sử dụng PM này cho biết: PM thông minh và không mất nhiều thời gian để làm quen. Hai ưu điểm nổi bật của PM là quản trị chi tiết và hỗ trợ nhiều hoạt động liên quan như quản lý nhân sự, tính lương, quản lý khách hàng, bán hàng.

Theo bà Huyền, trong tình hình tài chính biến động hiện nay, nhiều nhà lãnh đạo mong muốn có báo cáo quản lý có thể trả lời tức thì các câu hỏi: Ai cần trả lương và bao nhiêu? Khi nào có thể thu được tiền? Làm thế nào để thanh toán nợ trước thời hạn? Đối tác nào mắc nợ nhiều nhất? Công ty có bao nhiêu tiền mặt dự trữ? Công ty có thể tiến hành thanh toán với các đối tác và nộp thuế đúng thời hạn hay không? Bán hàng như thế nào? Các loại hàng hóa và cách thức nào đem lại lợi nhuận cao nhất trong điều kiện hiện tại?... 1C:KẾ TOÁN 8 có khả năng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc này.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Xuân Hưng, Giám đốc Công ty Dược phẩm Đức Hưng (Thái Bình) lại tâm đắc với PM trong quản lý. Hàng ngày, 6 nhân viên cùng sử dụng PM nhưng nhân viên nào làm sai, sai phần nào bà đều nắm được do PM "giữ nguyên hiện trường" và chỉ cho phép "độc quyền" sửa chữa (chỉ bà Hưng mới được phép chỉnh sửa). PM còn có hệ thống các biểu mẫu báo cáo chi tiết. Với đặc thù của ngành dược là lượng hàng đa dạng, phong phú (tại Đức Hưng hiện phân phối trên 2.000 mặt hàng) nhưng nhờ các tính năng trên, công tác kế toán ít xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Bản thân PM cũng hoạt động "trơn tru". Trong trường hợp gặp lỗi nhà cung cấp sẽ hỗ trợ ngay qua mạng nên không gây gián đoạn công việc.

Hiểu người dùng

Thực tế là luôn có sự khác biệt trong quy trình kế toán doanh nghiệp (DN) theo chế độ kế toán DN và kế toán thuế theo các quy định về thuế. Do đó, khi làm việc với PM kế toán, các kế toán viên thường phải thực hiện trên 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) hoàn toàn khác nhau. Việc này làm mất nhiều thời gian vì phải nhập liệu 2 lần, chưa kể nhiều PM không có tính năng làm việc với nhiều CSDL trên cùng một PM thì bộ phận kế toán phải mua 2 sản phẩm PM, gây lãng phí.

Nhận thấy vấn đề tồn tại này, trong phiên bản 2.0, Công ty 1VS (đối tác phát triển và phân phối sản phẩm của hãng 1C tại Việt Nam) đã bổ sung tính năng cho phép người sử dụng thực hiện kế toán thuế và kế toán tài chính trên một CSDL duy nhất. Khi thực hiện nghiệp vụ trên PM 1C:KẾ TOÁN 8, người sử dụng sẽ thấy trên cửa sổ nhập liệu có ô để trống với nội dung: "Phản ánh vào kế toán thuế". Chỉ cần đánh dấu vào ô trống này, PM sẽ tự động ghi nhận nghiệp vụ vào CSDL kế toán thuế, còn không nghiệp vụ chỉ được ghi nhận trong kế toán DN.

Song song đó, hệ thống báo cáo cũng được chia thành 2 phần, báo cáo kế toán tài chính và báo cáo kế toán thuế

Tách rời phí "bản quyền" và phí "dịch vụ"

Sau 2 năm có mặt tại Việt Nam, đến nay, 1C:KẾ TOÁN 8 được trên 500 DN sử dụng. Điều này phải kể đến chính sách giá của Công ty 1VS. Ông Trần Thắng, Giám đốc Công ty 1VS cho biết: Chúng tôi tách riêng phần chi phí DN phải trả cho bản quyền PM và phí dịch vụ thay vì gộp chung như các công ty PM khác thường làm. Như vậy, DN không phải trả phí cho những dịch vụ mà họ không cần đến. DN cũng có thể chọn mua dịch vụ theo tháng, theo giờ chứ không nhất thiết phải mua cả năm. Các dịch vụ đi kèm bao gồm: cài đặt, thiết lập các tham số ban đầu, hướng dẫn sử dụng tại DN, bảo trì. DN có thể mua tách từng phần theo nhu cầu và khả năng chi trả.

Cũng với cách này, 1VS đã giúp người dùng cảm nhận cụ thể hơn về giá trị dịch vụ trong các sản phẩm PM. Đây có lẽ cũng là một yếu tố quan trọng khiến người dùng quyết định bình chọn cho 1C: KẾ TOÁN 8. Bà Hưng nhận định: "So với những tính năng mà PM 1C:KẾ TOÁN 8 mang lại cho người dùng thì chi phí cho PM rất phù hợp với DN Việt Nam".

Mới đây, Công ty 1VS đã phát hành bộ báo cáo – chức năng mới: "Trung tâm quản lý chống khủng hoảng" dành cho 1C:KẾ TOÁN 8. Đây là công cụ phân tích nhanh các chỉ tiêu then chốt về tình hình tài chính của DN và sự biến động theo thời gian, giúp ban lãnh đạo biết được tình hình hoạt động của DN tức thời.

Với DN nhỏ có 1 kế toán viên hoặc cá nhân làm dịch vụ kế toán, công ty 1VS đang có chính sách trợ giá (2 triệu đồng/sản phẩm).
Bằng Linh
PC World


Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".