Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Ý kiến nhận xét

Dương Thanh Long: "Công việc của một lập trình viên trở nên đơn giản hơn bao giờ hết"

"VIẾT BÀI RINH GIẢI cùng 1C:KẾ TOÁN 8”

Họ và Tên: Dương Thanh Long
Địa chỉ: Đại học FPT, 15B Phạm Hùng, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội
Mobile: 0978441420
Email: longdt00030@fpt.edu.vn

"…1C:DOANH NGHIỆP 8 là một công cụ mạnh trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp khi hỗ trợ rất nhiều tính năng về quản lý, lập báo cáo, lập biểu mẫu… Công việc của một lập trình viên trở nên đơn giản hơn bao giờ hết". Đó là cảm nhận đầu tiên của tôi khi được tiếp xúc với chương trình 1C:KẾ TOÁN 8. Dưới sự chỉ bảo nhiệt tình của các anh chị, chúng tôi đã làm được những bài toán quản lý của những doanh nghiệp nhỏ. Điều mà nếu làm bằng .Net hay Java thì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Tham gia khóa học tôi cũng được làm quen với các anh chị đối tác của công ty 1C, được nghe những chuyện "người thực việc thực" về các dự án mà các anh chị đã triển khai. Từ đó thêm tin vào tương lai phát triển của 1C. Như anh Vũ Đông, giám đốc cty 2GS, đã từng nói "1C với ưu điểm dễ sử dụng, chạy nhanh, ổn định, bảo mật tốt, giá thành hợp lý, sẽ trở thành lựa chọn số 1 về kế toán cho các công ty".

Để làm rõ những nhận định trên, chúng ta hãy cùng nhìn nhận một lần nữa cụ thể hơn về chương trình 1C:KẾ TOÁN 8 (1C) dưới con mắt của một lập trình viên.

Từ quan điểm đó, điều đầu tiên tôi quan tâm đó là vấn đề về quy trình sản xuất (process). Có rất nhiều process có thể áp dụng lên 1C như mô hình Water fall (mô hình thác nước), Incremental development… Nhưng 1 điểm khá hay đó là 1C hỗ trợ mô hình lập trình nhanh. Mô hình này sẽ đáp ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường, đưa ra được giải pháp trong thời gian ngắn nhất.

Về vấn đề viết chương trình (coding), 1C cung cấp 1 loạt các đối tượng và phương thức dựng sẵn. Công việc của người lập trình chỉ đơn giản là lấy ra và dùng. Tuy nhiên, theo đánh giá của bản thân, 1C là công cụ lỏng về mặt dữ liệu. Biến vẫn có thể dùng khi chưa khai báo. Ví dụ khi ta viết 1 hàm với tham số truyền vào nhưng chưa hề biết kiểu của tham số. Đến khi chương trình chạy thật sự thì tham số mới được biết. Điều này sẽ gây một số phiền toái khi lập trình. Tuy nhiên, lỏng về mặt dữ liệu khiến người lập trình có thể mềm dẻo hơn trong cách sử dụng biến, nhưng đôi khi lại phá vỡ tính đồng nhất về dữ liệu khiến chương trình chạy không đúng. Tiếp theo, về vấn đề Debug (gỡ lỗi) khi có lỗi phát sinh. Chương trình 1C tự động nhảy đến lỗi để lập trình viên có thể sửa trực tiếp. Tuy nhiên, nếu những lỗi liên quan sâu đến thuật toán, đòi hỏi phải chạy lại từng dòng code và kiểm tra các biến liên quan. 1C không có cơ chế Break Point (các điểm đánh dấu), cũng như không hỗ trợ màn hình Watch để xem giá trị các biến tại các điểm này. Đây là một điểm không tốt của 1 C. Tiếp theo, về security, 1C bảo mật ở mức độ phần cứng, cũng như phần mềm.Chương trình yêu cầu đăng nhập và quản lý phân quyền trên các thao tác sửa, xóa, thay đổi dữ liệu… Hơn nữa, 1C hỗ trợ việc bảo mật đến từng module chương trình… Theo đánh giá bản thân, bảo mật của 1C khá tốt và hoàn hảo. Điểm cuối cùng trong phần coding chương trình liên quan đến vấn đề về Database (cơ sở dữ liệu). Nếu như đa số các phần mềm kế toán khác như Fast Accounting hay MISA SME... đều sử dụng MS SQL Server, thì 1C dùng cơ sở dữ liệu riêng, không bị phụ thuộc vào các chương trình khác. Điều này có vẻ an toàn hơn trong bối cảnh MS SQL quá phổ biến. Việc phát hiện lỗi trong SQL là hoàn toàn có thể, và một khi bị phát hiện lỗi, các phần mềm kế toán trên sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Hơn nữa, ở hệ thống 1C, các bảng trong cơ sở dữ liệu được liên kết chặt chẽ với nhau và dễ dàng link từ bảng này sang bảng kia. Ví dụ, từ một chứng từ luôn có thể link về chứng từ gốc hay mở những chứng từ liên quan. Ngoài ra, 1C hỗ trợ các thao tác đối với cơ sở dữ liệu, điều này giúp lập trình viên có thể thao tác dễ dàng để lọc ra các dữ liệu cần thiết cho vào báo cáo. Ví dụ như báo cáo hàng tồn kho, báo cáo sản phẩm bán chạy….

Về vấn đề test chương trình, cũng giống như đa số các phần mềm kế toán khác, 1C không hỗ trợ nhiều cho tính năng này. Điều này cũng dễ hiểu do 1C là phần mềm kế toán chứ không phải phần mềm chuyên dụng dùng để lập trình.

Về khả năng tương tác hay tích hợp với hệ thống khác. 1C hỗ trợ các chuẩn HTTP, FTP, MAPI cùng với E-mail tích hợp sẵn có hoặc E-mail ngoài, hỗ trợ văn bản HTML, XML, có thể thực hiện việc trao đổi thông tin qua DBF và TXT.. Tuy nhiên, theo tôi thấy tính năng hay nhất của 1C trong lĩnh vực này là tính năng Web-extension (để tạo dựng giải pháp Web và Web service). Mô hình Web service thực sự rất phổ biến trên thế giới, rất nhiều công ty đã áp dụng thành công mô hình này. Thông qua giao thức Web Service, công ty có thể bán dịch vụ cho nhiều khách hàng mà không cần liên hệ trực tiếp. Ví dụ, như việc cập nhật các nghị định mới của nhà nước hay hạch toán thuế thu nhập cá nhân chẳng hạn, thông qua mô hình web service, khách hàng gửi input (đầu vào) hay request (yêu cầu) tới cho chương trình 1C, chương trình sẽ thực hiện tự động và gửi lại output (đầu ra) cho khách hàng. Có một sự thật là rất nhiều công ty vừa và nhỏ ở Việt Nam thậm chí còn không có kế toán viên, hoặc trình độ của những kế toán viên này rất hạn chế. Thị trường cho mô hình này rất tiềm năng, đây là một hướng đi rất mới, nếu thực hiện được, 1C chắc chắn sẽ gặt hái thêm được rất nhiều thành công.

Để kết thúc bài viết, tôi sẽ lập một bảng để đánh giá các tính năng chính của 1C trên thang điểm 10

STT

Tính năng

Điểm

Ghi chú

1

Process

9

Có hỗ trợ phương pháp lập trình nhanh

2

Easy to Code

9

Tuy có hỗ trợ nhiều các đối tượng dựng sẵn nhưng lại lỏng về mặt dữ liệu

3

Debug

7

 

4

Cơ sở dữ liệu

9

 

5

Bảo mật

10

 

6

Easy to Use

9

Hỗ trợ đa ngôn ngữ, giao diện đơn giản dễ hiểu

7

Khả năng tích hợp

9

 

8

Các tính năng liên quan đến nghiệp vụ kế toán

10

"1C:DOANH NGHIỆP 8" đã trở thành một chuẩn mực đại trà trong việc xây dựng, triển khai các giải pháp quản lý ở Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ. "1C:KẾ TOÁN 8" đã được ứng dụng thành công cho hơn 1,2 triệu doanh nghiệp trên 21 quốc gia. Do đó "1C:KẾ TOÁN 8" có một nền tảng vững chắc và đáng tin cậy. Hơn nữa 1C:KẾ TOÁN 8 luôn được cập nhật những nghị định mới cũng như sửa đổi để phù hợp với điều kiện kế toán đặc thù ở Việt Nam

Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".