Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Ý kiến nhận xét

Lê Thị Kỳ Duyên : "Tôi cho rằng không có sản phẩm nào là hoàn hảo và với kinh nghiệm đã qua sử dụng nhiều loại phần mềm, thì 1C vẫn là phù hợp với tôi nhất"
Lê Thị Kỳ Duyên
ketoanyeu@gmail.com
0973-517-627

Phần mềm 1C làm kế toán cho nhiều công ty cùng lúc. Đồng thời mỗi công ty tôi có thể lựa chọn hoặc áp dụng theo quyết định số 15 hoặc quyết định số 48.

Đây là đặc điểm đầu tiên khiến tôi quyết định tự trang bị cho bản thân phần mềm này. Với công việc kế toán thuê tính năng này đặc biệt hữu ích  cũngmà trước đây chúng tôi, những người làm kế toán dịch vụ có mơ  chẳng nghĩ đến.

Khi bắt đầu làm việc tại công ty của mình, tôi rất ngạc nhiên khi tiếp cận với 1C. Vì một công ty lớn, mà lại sử dụng một phần mềm lạ hoắc, tôi gần như chưa nghe đến phần mềm này. Lúc đầu cảm thấy khá khó chịu và hơi nghi ngờ về quyết định đầu tư. Đặc biệt là khi thấy giao diện của phần mềm, thật chẳng giống những phần mềm trước đây tôi đã sử dụng gì cả! Cứ rắm rối hết cả lên, tôi thật chẳng biết cái mình cần ở đâu nữa.

Thế rồi qua một số buổi tập huấn miễn phí đành cho khách hàng tại công ty 1C. Nhận thấy đúng là sản phẩm có cấu trúc hơi lạ nhưng khi hiểu được tư duy thiết kế thì cũng chẳng mấy khó khăn khi sử dụng. Các phần mềm trước tôi sử dụng thường có kết cấu điển hình là phân chia theo phần hành và bao gồm mọi phần tử liên quan đến phần hành đó. Còn 1C cũng thiết kế theo từng phần hành, tuy nhiên những phần tử dùng chung lại được nhóm gộp chủ yếu tại hai menu "Hoạt động sản xuất kinh doanh" và "Công ty". Ngoài ra sản phẩm này có "Sơ đồ" chỉ dẫn của các phần hành có đưa ra một nhóm các chứng từ, công việc cần xử lý liên quan.

Càng sử dụng, tôi thấy sản phẩm càng tiện dụng cho công việc. Có rất nhiều tính năng giúp tôi xử lý chứng từ một cách nhanh chóng. Trong đó tôi đặc biệt thích, và thấy tiện dụng nhất với 07 công cụ sau của sản phẩm:

1. Danh mục nhiều tầng cấp: hầu như không có hạn chế về tầng bậc. Hiện công ty tôi, có những danh mục cần đến 7 cấp. Điều đặc biệt là tất cả các cấp đều có thể thể hiện (đều nằm) ở một chỗ. Nghĩa là chỉ cần nhìn vào 01 danh mục là tôi có thể biết đâu là cấp cha đâu là cấp con, cấp cháu. Nếu muốn tôi cũng có thể in danh mục các cấp này.

2. Mở nhiều chứng từ, nhiều biểu mẫu cùng lúc: việc so sánh đối chiếu số liệu giữa các chứng từ, biểu mẫu, báo cáo là công việc thường xuyên và cần thiết.

3. Nút công cụ "Nhập trên cơ sở": các dữ liệu của các nhóm chứng từ liên quan hầu như tôi chỉ phải nhập một lần, dữ liệu tự động cập nhật sang các chứng từ còn lại ( ví dụ: hóa đơn mua hàng, phiếu chi, ủy nhiệm chi, giấy báo nợ….). Điều này không chỉ giúp tôi tiết kiệm thời gian mà còn giúp tôi yên tâm về độ chính xác của dữ liệu.

4. Khả năng tìm kiếm nhanh của sản phẩm: tôi hầu như không phải nhớ mã, nhớ tên của khách hàng, hay bất cứ sản phẩm nào. Tôi có thể tìm kiếm theo tên, nội dung của tên, mã, số điện thoại, hoặc một phần của số điện thoại,…

5. Nhập dữ liệu hoàn toàn trực tiếp từ danh mục. Khi nhập số dư đầu kỳ, hoặc nhập dữ liệu cho bất kỳ một chứng từ nào, phần mềm 1C cho phép mở danh mục liên quan trực tiếp trên chứng từ đang nhập liệu. Tôi vẫn còn nhớ, phần mềm trước đây của tôi, cụ thể là khi nhập số dư của hàng tồn kho, tôi cứ phải nhớ mã từng kho. Nếu không nhớ thì phải thoát màn hình nhập số dư. Mở danh mục kho để tìm mã. Rồi tắt màn hình danh mục kho, mở mà hình nhập số dư của hàng tồn kho đánh mã kho để nhập dữ liệu!!!!

6. Từ báo cáo tìm về chứng từ gốc: dữ liệu của báo cáo sai, hay cần phân tích nguồn gốc dữ liệu. Chỉ cần nhấp chuột là tôi có thể tìm về chứng từ gốc. Sửa chữa và nhấp nút "Ok" là dữ liệu được tự động cập nhật lên báo cáo.

7. Kết xuất Excel mà không làm vỡ định dạng: công việc của kế toán thuê, tôi thường xuyên phải gửi và in các báo cáo cho khách hàng. Với 1C tôi không còn phải mất thời gian chỉnh lại định dạng Font của báo cáo. Cứ cho ra Excel là có thể in ngay.

Nói đi, cũng phải nói lại, bên cạnh những mặt tốt kể trên, tôi muốn góp ý với 1C về những mặt hạn chế chính sau:

 • Sản phẩm không có giao diện tiếng Anh. Nghe quảng cáo thì sản phẩm này được dùng trên hai mấy nước gì đó. Tuy nhiên lại không có giao diện tiếng Anh. Tôi cho rằng với công nghệ, nếu thật sự mạnh như các bạn quảng cáo, thì chắc đây không phải là vấn đề.

 • Công ty tôi đang cần một số giải pháp quản lý khác như "Quản lý nhân sự tiền lương", "Quản lý thương mại". Muốn dùng đồng bộ 1C nhưng lại không có.

Tất nhiên là còn một số điểm hạn chế nữa. Tuy nhiên tôi cho rằng không có sản phẩm nào là hoàn hảo và với kinh nghiệm đã qua sử dụng nhiều loại phần mềm, thì 1C vẫn là phù hợp với tôi nhất. Nhờ sử dụng phần mềm này, ngoài giờ hành chính, tôi đã có khả năng để tăng số lượng khách hàng của mình từ 3 lên 7 khách hàng/tháng!!Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".