Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Cơ chế trao đổi dữ liệu giữa 1C:KẾ TOÁN 8 và 1C:BÁN LẺ 8
27/09/2009 - Số lần đọc: 9415

Trong tình hình tài chính biến động, nhà lãnh đạo của bất kỳ doanh nghiệp nào đều muốn có báo cáo quản lý hiện thời. Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh buôn bán có nhiều cơ sở hoặc nhà máy ở cách xa nhau, việc áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) để trao đổi thông tin giữa hệ thống Front-office và Back-office liên tục sẽ giúp ban lãnh đạo nắm bắt được thông tin kinh doanh để có thể đưa ra những quyết định chính xác và kịp thời.

Từ phiên bản 2.0.1.2 của 1C:KẾ TOÁN  và 1.0.6.4 của 1C:Bán lẻ, các giải pháp đã được bổ sung tính năng để có thể trao đổi dữ liệu giữa 2 hệ thống chương trình. Có 2 cơ chế để trao đổi:

- Trao đổi khi có kết nối trực tiếp giữa các cơ sở thông tin.
- Trao đổi gián tiếp thông qua tệp, FTP hoặc E-mail.

Trao đổi khi có kết nối trực tiếp giữa các cơ sở thông tin

Trong giải pháp ứng dụng 1C:BÁN LẺ có thể kết nối trực tiếp tới cơ sở thông tin 1C:KẾ TOÁN ở nhiều phương án sử dụng như: Phương án File-server, phương án Client-server thông qua COM-connection, tùy thuộc vào quy mô và đặc thù của từng doanh nghiệp mà chúng ta sẽ thiết lập các phương án làm việc khác nhau. (Xem thêm phần "Quy mô ứng dụng các giải pháp 1C")

Đối với phướng án File-Server, chúng ta chỉ cần chỉ ra đường dẫn tới thư mục chứa cơ sở thông tin kế toán (cơ sở thông tin đích) trên máy này hoặc trên mạng nội bộ. Khi cơ sở thông tin nguồn đã kết nối thành công tới cơ sở thông tin đích, nhờ cơ chế COM-connection dữ liệu được kết xuất từ cơ sở thông tin nguồn sẽ được kết nhập trực tiếp và cơ sở thông tin đích. Đối với phương án này các cơ sở thông tin được kết nối trực tiếp trong mạng nội bộ, đạt tốc độ nhanh, hiệu suất cao và người sử dụng dễ dàng thiết lập hệ thống. Đối với một giải pháp, khi có rất nhiều người sử dụng đồng thời cùng lúc, chúng ta có thể chuyển lên phương án làm việc Client-server.

Hình 1. Tùy chỉnh trao đổi dữ liệu theo phương án File-server

Đối với phương án Client-server, dữ liệu của cơ sở thông tin đích được lưu trữ và quản lý bởi các hệ quản trị cơ sở dữ liệu, máy Server 1C:DOANH NGHIỆP là trung tâm xử lý dữ liệu. Đối với phương án này nếu hệ thống có nhiều người cùng kết nối đồng thời và khối lượng thống tin cần xử lý lớn thì hiệu suất hoạt động của hệ thống càng cao. Chúng ta chỉ cần chỉ ra máy Server 1C:DOANH NGHIỆP và cơ sở thông tin cần kết nối.

Tùy chỉnh trao đổi dữ liệu theo phương án Client-server

Hình 2. Tùy chỉnh trao đổi dữ liệu theo phương án Client-server

Để bảo đảm tính an toàn và bảo mật thông tin trong quá trình kết nối và truyền dữ liệu, trên nền tảng công nghệ 1C:DOANH NGHIỆP có cơ chế phân quyền bảo mật tới từng người sử dụng và tới từng đối tượng cấu hình của giải pháp. Việc phân quyền này giúp cho công việc của những người sử dụng hệ thống không ảnh hưởng tới nhau và không ảnh hưởng tới hiệu suất của hệ thống.

Cơ chế bảo mật trong việc kết nối tới cơ sở thông tin kế toán (cơ sở thông tin đích)

Hình 3. Cơ chế bảo mật trong việc kết nối tới cơ sở thông tin kế toán (cơ sở thông tin đích)

Để kết nối được với cơ sở thông tin đích, người sử dụng cần phải có quyền quản trị trong hệ thống

Trao đổi gián tiếp thông qua tệp, FTP hoặc E-mail

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động và đặc thù của từng doanh nghiệp mà chúng ta thiết lập các mô hình ứng dung các giải pháp 1C khác nhau. Trong nền tảng công nghệ 1C:DOANH NGHIỆP, có hỗ trợ việc thiết lập cơ sở thông tin phân tán, trong các giải pháp ứng dụng đã hỗ trợ sẵn phương án trên. Khi người dùng muốn chuyển đổi giữa các giải pháp chúng ta không cần viết thêm lệnh hay sửa đổi cấu hình của ứng dụng. (Xem thêm phần "Quy mô ứng dụng các giải pháp 1C").

Trong trường hợp các cơ sở thông tin được lưu trữ trên mạng nội bộ chúng ta có thể trao đổi dữ liệu giữa các giải pháp thông qua tệp trung gian.

Trong trường hợp doanh nghiệp có hệ thống 1C:KẾ TOÁN 8 và 1C:BÁN LẺ 8 ở các văn phòng có vị trí địa lý khác nhau, có thể sử dụng cơ chế trao đổi dữ liệu qua FTP. Cơ chế này giúp cho doanh nghiệp quản lý được dữ liệu ở các chi nhánh hay các cửa hàng chuyển về với tốc độ nhanh, độ chính xác và bảo mật thông tin cao.

Tùy chỉnh trao đổi dữ liệu thông qua nguồn FTP

Hình 4. Tùy chỉnh trao đổi dữ liệu thông qua nguồn FTP

Ngoài các cơ chế trao đổi trên, trong các giải pháp của 1C cũng có cơ chế truyền và gửi tệp qua E-mail. Chúng ta có thể gửi tệp kết xuất này tới E-mail của người nhận, sau đó có thể kết nhập chúng vào chương trình.

Trao đổi dữ liệu bằng E-mail

Hình 5. Trao đổi dữ liệu bằng E-mail

Với việc bổ sung thêm các cơ chế trao đổi dữ liệu giữa 1C:KẾ TOÁN 8 và 1C:Bán lẻ 8, có thể trao đổi thông tin thông suốt giữa 2 hệ thống Front-office (1C:Bán lẻ 8) và Back-office (1C:KẾ TOÁN 8) một cách thuận tiện và đơn giản, kết quả là tạo ra một không gian thông tin thống nhất dành cho doanh nghiệp. Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".