Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Phát hành phiên bản thử nghiệm "1C:Bán lẻ 8"
16/12/2008 - Số lần đọc: 8163

Công ty cổ phần hệ thống 1-V (1VS) thông báo phát hành phiên bản thử nghiệm giải pháp phần mềm bán hàng "1C:Bán lẻ 8" dưới tên gọi "1C:Bán lẻ 8 - Phiên bản thử nghiệm". Đây là giải pháp mới nhất trong hệ thống giải pháp về tự động hóa công tác kế toán và quản lý doanh nghiệp trên nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8" được Việt hóa bởi công ty 1VS.

Tên gọi sản phẩm

Phiên bản thử nghiệm sẽ sử dụng tên làm việc của cấu hình - "Quản lý bán lẻ". Quyết định về tên gọi chính thức cấu hình sẽ được thông qua khi phát hành phiên bản cuối.

Tính năng của "1C:Bán lẻ 8"

Giải pháp "1C:Bán lẻ 8" là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ tại các cửa hàng và các điểm bán lẻ khác. Các cửa hàng (điểm bán lẻ POS) này có thể là các cửa hàng (điểm bán lẻ) hoạt động độc lập hoặc là một mắt xích trong mạng lưới bán lẻ phân tán của một doanh nghiệp.

Cũng như các giải pháp trước đó đã được công ty 1VS Việt hóa (1C:KẾ TOÁN 8, 1C:Franchise), giải pháp "1C:Bán lẻ 8" cũng được thiết kế giao diện theo các danh mục, phần hành trên cơ sở các nghiệp vụ và nội dung của quy trình làm việc tại các cửa hàng và điểm bán lẻ. Các danh mục, phần hành này được sắp xếp tạo thuận tiện cho hoạt động quản lý doanh nghiệp trên các khía cạnh:

 • Quản lý thông tin doanh nghiệp (bao gồm thông tin về doanh nghiệp, hệ thống cửa hàng kho bãi, hệ thống các mặt hàng, các đối tác, nhà cung cấp khách hàng …).
 • Thiết lập các tham số, chính sách cho các đối tượng, nghiệp vụ (chính sách giá, chiết khấu ,…).
 • Quản lý nghiệp vụ  (bao gồm việc quản lý các nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, quy trình thanh toán, quản lý hàng tồn trong kho và kế toán tiền tệ trong quỹ tiền mặt doanh nghiệp…).

Với chức năng quản lý thông tin doanh nghiệp, phần mềm thực hiện thông qua 3 danh mục: danh mục công ty, danh mục hàng hóa và danh mục cửa hàng. Với danh mục công ty, doanh nghiệp có thể nhập và quản lý thông tin về nội bộ doanh nghiệp mình (thông tin chung về doanh nghiệp, nhân viên, chức vụ, quyền hành …) cũng như hệ thống thông tin về các đối tác (các đối tác có thể các nhà cung cấp hoặc là khách hàng của doanh nghiệp. Việc quản lý thông tin về đối tác, phân loại đối tác là tùy vào mặc định của người sử dụng, tạo sự linh hoạt cho doanh nghiệp trong việc quản lý hệ thống đối tác doanh nghiệp mình). Danh mục hàng hóa hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa trong hệ thống mình với việc nhập liệu thông tin về các mặt hàng, chức năng mặc định các dạng mặt hàng và nhóm sản phẩm (tạo dễ dàng cho việc quản lý mặt hàng theo các nhóm, dạng). Danh mục cửa hàng giúp doanh nghiệp thống kê và kiểm soát thông tin về hệ thống cửa hàng và kho bãi doanh nghiệp mình. Danh mục này đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp gồm nhiều điểm bán lẻ.

Chức năng thiết lập các tham số, chính sách cho các đối tượng, nghiệp vụ được thực hiện qua các danh mục chính sách giá và chiết khấu. Danh mục chính sách giá giúp thiết lập các tham số về giá cho các mặt hàng của doanh nghiệp. Trong đó có thực hiện tính năng kiểm tra việc đặt giá hàng hóa đối với từng cửa hàng để đảm bảo tính tương ứng giữa giá trong cơ sở thông tin với mác giá trong các gian hàng của cửa hàng. Ngoài ra cấu hình có tính năng làm việc với kiểu giá mặt hàng cho phép điều chỉnh giá bán lẻ theo vị trí địa lý của điểm bán lẻ (ví dụ trong trường hợp doanh nghiệp cạnh tranh có mặt hàng tương tự nhưng lại bán với giá thấp hơn nằm gần điểm bán lẻ của chúng ta chúng ta sẽ có những sự điều chỉnh về giá cho riêng địa điểm bán lẻ này). Cấu hình cũng thực hiện cơ chế tạo khuôn in mác giá, nhãn hiệu với tính năng tùy chỉnh tạo sự linh động cho doanh nghiệp trong việc tạo các mẫu mác giá. Danh mục Chiết khấu cho phép doanh nghiệp đặt ra các mức chiết khấu, hủy chiết khấu và đặt ngưỡng chiết khấu. Chương trình hỗ trợ đặt chiết khấu cho hàng hóa theo điều kiện xác định (thời gian về đêm, số tiền chứng từ...). Sử dụng hệ thống chiết khấu theo thẻ giảm giá, trong đó có tính đến cả chiết khấu tích lũy. Đặt mức chiết khấu bằng tay khi bán hàng, bán buôn và bán lẻ. Ngoài ra chương trình còn cho phép đặt định các mức chiết khấu theo từng cửa hàng trong hệ thống, chiết khấu cho đối tác, chiết khấu theo số tiền trong séc, theo số lượng hàng hóa và hình thức thanh toán.

Về chức năng Quản lý nghiệp vụ, phần mềm "1C:Bán lẻ 8" đã đáp ứng yêu cầu tự động hóa tối đa các nghiệp vụ phát sinh trong chu trình quản lý bán lẻ. Cụ thể, cấu hình cho phép tự động hóa các giao dịch thương mại dưới đây:

 • Lập lệnh nhập hàng từ nhà cung cấp (đối tác) vào kho của cửa hàng, trong đó có cả ở chế độ hai pha (việc nhập hàng và lập chứng từ ban đầu được tách biệt với nhau). Khi tiếp nhận, có khả năng kiểm soát hàng hóa nhập (tiếp nhận theo sơ đồ lệnh nhập xuất) và đặt giá cho hàng hóa vừa nhập.               
 • Lập chứng từ giao hàng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng (đối tác), trong đó có cả ở chế độ hai pha.
 • Lập lệnh điều chuyển hàng hóa nội bộ giữa các cửa hàng, các kho nội bộ trong doanh nghiệp, giữa các cửa hàng và kho của doanh nghiệp, trong đó có cả ở chế độ hai pha.
 • Bán bộ hàng hóa được tạo vào thời điểm bán hàng và bộ sản phẩm được chuẩn bị từ trước (giao dịch "Đóng bộ sản phẩm").
 • Lập chứng từ nhận hàng bán bị trả lại (thực hiện cơ chế tự động lập chứng từ cần thiết khi trả lại hàng "Không phải vào ngày mua" tại quầy thu ngân)
 • Lập chứng từ kiểm kê hàng ("Kiểm kê hàng hóa", "Ghi giảm hàng hóa", "Ghi tăng hàng hóa").
 • Lập lệnh nhập hàng và lệnh xuất hàng trực tiếp tại cửa hàng.
 • Lập chứng từ chuyển tiền nội bộ giữa các cửa hàng, quầy thu ngân nội bộ của cửa hàng, cửa hàng và quầy thu ngân của doanh nghiệp.
 • Lập séc bán hàng, khi hết phiên làm việc lập bảng kê tổng kết theo máy tính tiền có tính số hàng hóa bị trả lại vào phiên làm việc.

Đặc biệt, bắt kịp xu hướng phát triển nhanh chóng của hình thức thanh toán qua hệ thống thẻ thanh toán của các ngân hàng, cấu hình có chức năng làm việc với hệ thống thẻ thanh toán, cho phép kế toán việc trả tiền hàng bằng thẻ thanh toán, kế toán hợp đồng thẻ thanh toán, đặt các mặc định cho việc hoàn lại/ không hoàn lại khoản tiền khấu trừ cho chủ thẻ khi chủ thẻ trả lại hàng.

Ngoài ra chương trình được thiết kế với khả năng tích hợp được với hầu hết các thiết bị hỗ trợ bán hàng trong các cửa hàng bán lẻ hiện hành trên thị trường: máy tính tiền, thiết bị thu thập dữ liệu, máy quét mã vạch, cân điện tử, màn hình khách hàng, thiết bị đọc thẻ thanh toán, thiết bị đọc thẻ từ.

Bên cạnh các chức năng kể trên, cấu hình "1C:Bán lẻ 8" còn hỗ trợ hiệu quả  việc trao đổi, quản lý thông tin cho mô hình doanh nghiệp với hệ thống các điểm bán lẻ rộng khắp. Giải pháp có tính năng làm việc với  cơ sở thông tin phân tán (CSTTPT) theo vùng. Khi đó, để đảm bảo phân chia rõ ràng việc luân chuyển chứng từ theo cửa hàng, tại nút trung tâm của cơ sở thông tin có thực hiện việc hợp nhất thông tin theo tất cả các cửa hàng trong mạng lưới bán lẻ. Bằng nút trung tâm, có thể tạo một cách nhanh chóng nút cơ sở thông tin phân tán ở xa. Các CSTTPT này có thể tự động trao đổi thông tin với hệ thống quản lý thông tin (back-office) ở chế độ hai chiều. Để làm hệ thống quản lý đối với phiên bản thử nghiệm thuộc cấu hình "Quản lý bán lẻ", có thể sử dụng cấu hình "Quản lý thương mại" phiên bản 10.3. Trong hệ thống quản lý có thể tạo ra số lượng không hạn chế các nút "Quản lý bán lẻ", và tiếp theo, các nút này có thể là nút chính của CSTTPT.

Trong cấu hình có cơ chế quản trị người sử dụng tại các nút CSTTPT ở xa từ nút chính “Quản lý bán lẻ 8” bởi người quản trị hệ thống. Ví dụ, tại nút chính CSTTPT, người quản trị có thể tạo (soạn, quy định vai trò, giao diện, bỏ mật khẩu) của người sử dụng cơ sở thông tin tại nút ở xa, ngoài ra người quản trị cũng có quyền truy cập vào thông tin hiện thời về việc tùy chỉnh người sử dụng cơ sở thông tin được thiết lập ở chế độ “Bộ thiết kế” (hoặc ở chế độ “1C:DOANH NGHIỆP”) trực tiếp ở các nút CSTTPT.

Thành phần sản phẩm

Sản phẩm “1C:Bán lẻ 8 - Phiên bản thử nghiệm” bao gồm bản đóng gói nền tảng và cấu hình, bộ tài liệu, PIN-code sử dụng chương trình, thẻ đăng ký, phong bì thư.

Chính sách giá sản phẩm

Sản phẩm “1C:Bán lẻ 8” sẽ được cung cấp miễn phí khi khách hàng mua sản phẩm 1C:KẾ TOÁN 8 phiên bản mở rộng.

Bảng giá cụ thể áp dụng cho sản phẩm "1C:Bán lẻ 8" phiên bản chính thức

                                                                                                       Đơn vị tính: đồng

STT

TÊN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ

Đơn giá

1

Bộ cài đặt chính 1C:Bán lẻ 8

2.000.000

2

Giấy phép bổ sung 1 người sử dụng.

1.000.000

Chú ý:

Bộ cài đặt chính chương trình (Nền tảng công nghệ + Cấu hình) bị giới hạn trong phạm vi mạng cục bộ (LAN) của doanh nghiệp, nơi cài đặt sản phẩm phần mềm. Trường hợp, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh tại các vị trí khác nhau (không được kết nối mạng LAN) thì doanh nghiệp phải mua bộ cài đặt chính chương trình cho từng chi nhánh (xem thông tin chi tiết về chính sách giấy phép sản phẩm trên website www.1vs.1vn ).

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần hệ thống 1-V.

Địa chỉ: Phòng 1508, tòa nhà Thành Công, 57 Láng Hạ, Hà Nội.

Điện thoại: 04.514-85-50 / 215-03-75  Fax: 514-85-51

Website: www.1vs.1vn 

Email: 1vs@1vs.vn

Quy định cho việc sử dụng phiên bản chạy thử

Sản phẩm "1C:Bán lẻ 8 - Phiên bản thử nghiệm" được phát hành với mục đích giúp người sử dụng dần làm quen với giải pháp ứng dụng mới, cũng như giúp người sử dụng thực hiện triển khai thực nghiệm.

Mức giá áp dụng với sản phẩm "1C:Bán lẻ - Phiên bản thử nghiệm" là: 1.000.000 đồng/bộ cài đặt chính.

Sau khi phát hành phiên bản cuối, người sử dụng đang tiến hành triển khai trên sản phẩm "1C:Bán lẻ - Phiên bản thử nghiệm" có thể mua phiên bản làm việc cuối cùng bằng cách khấu trừ giá trị phiên bản thử nghiệm.Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".