Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Nền tảng công nghệ 1C:DOANH NGHIỆP (phiên bản 8.1.6)
07/03/2008 - Số lần đọc: 11785

Nền tảng công nghệ 1C:DOANH NGHIỆP 8 ra đời trên cơ sở 6 năm kinh nghiệm sử dụng hệ thống chương trình 1C:DOANH NGHIỆP 7.7, hệ thống chương trình này có khoảng 10.000 người lập trình sử dụng. Hiện tại có khoảng hơn 1.200.000 doanh nghiệp sử dụng hệ thống trên để tự động hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, hệ thống này nằm trong hệ thống chương trình «1C:DOANH NGHIỆP». Mặc dù đã có sự thay đổi lớn nhưng phiên bản 8 vẫn giữ lại và kế thừa ‎ý tưởng của phiên bản trước.

Kiến trúc chung của 1C:DOANH NGHIỆP


 

Cơ chế chung

Trong nền tảng hệ thống 1C:DOANH NGHIỆP 8 có một loạt các cơ chế để xác định khái niệm tạo lập các giải pháp ứng dụng. Sự tồn tại của các cơ chế này cho phép kết hợp tối đa những tính năng công nghệ với quy trình tạo dựng nghiệp vụ và triển khai giải pháp ứng dụng.

Để làm yếu tố then chốt có thể tách riêng người phát triển khỏi chi tiết công nghệ, chỉ lập trình bằng thuật toán phần ứng dụng lô-gíc nghiệp vụ, còn việc sử dụng các mẫu cơ sở dữ liệu riêng và quy mô giải pháp ứng dụng thì không cần chỉnh sửa.

Cơ chế ứng dụng

Thành phần các cơ chế ứng dụng 1C:DOANH NGHIỆP được định hướng vào việc giải quyết các vấn đề tự động hóa kế toán và quản l‎ý doanh nghiệp. Việc sử dụng cácối tượng ứng dụng cho phép người lập trình có thể giải quyết một loạt các vấn đề về kế toán kho, kế toán doanh nghiệp, kế toán quản trị, hạch toán tiền lương, phân tích dữ liệu và quản trị ở mức độ quy trình nghiệp vụ. 

Cơ chế giao diện

Trong 1C:DOANH NGHIỆP có thực thi việc thiết kế giao diện hiện đại và nâng cao sự thỏa mái cho người sử dụng khi làm việc với hệ thống trong thời gian dài.

Quy mô

Nền tảng công nghệ có các phương án làm việc khác nhau với giải pháp ứng dụng: từ cá nhân một người sử dụng, cho đến nhóm người sử dụng có quy mô lớn và cácdoanh nghiệp. Yếu tố then chốt của quy mô là nâng cao tính hiệu suất bằng các công cụ của nền tảng công nghệ và giải pháp ứng dụng mà không cần chỉnh sửa khi tăng sốlượng người sử dụng làm việc vào cùng một thời điểm.

Tích hợp

Hệ thống 1C:DOANH NGHIỆP 8 là hệ thống mở, có khả năng tích hợp với bất kỳ phần mềm và thiết bị ngoài nào trên nền tảng tiêu chuẩn được sử dụng đại trà và giao thức truyền dữ liệu.

Trong hệ thống 1C:DOANH NGHIỆP 8 có đầy đủ bộ công cụ, nhờ đó có thể:

 • tạo lập, xử lý và trao đổi dữ liệu có các định dạng khác nhau;
 • truy cập tới tất cả các đối tượng thuộc hệ thống 1C:DOANH NGHIỆP 8 được thực thi bằng các tính năng của hệ thống;
 • hỗ trợ các giao thức trao đổi khác nhau;
 • hỗ trợ chuẩn tương tác với các phân hệ khác;
 • tạo giải pháp riêng qua internet.

Web-service

Cơ chế Web-service cho phép tạo Web-service trong cấu hình 1C:DOANH NGHIỆP 8, cũng như tương tác trong cấu hình 1C:DOANH NGHIỆP 8 với web-service được phát hành bởi nhà cung cấp khác.

Hệ thống phân quyền truy cập

Hệ thống phân quyền truy cập chỉ cho phép người sử dụng truy cập vào những dữ liệu mà họ cần để thực hiện các chức năng đã được quy định trong giải pháp ứng dụng. Người lập trình có thể tạo lập cơ chế phân quyền tương ứng với chức vụ của người sử dụng hoặc loại hình kinh doanh. Ví dụ, có thể phân quyền như: «Kế toán trưởng», «Thủ kho», «Người quản lý», «Trưởng phòng»...

Trao đổi dữ liệu

Cơ chế trao đổi dữ liệu được thực hiện trên nền tảng công nghệ 1C:DOANH NGHIỆP 8 cho phép xây dựng hệ thống dữ liệu phân tán theo khu vực giống như trên nềntảng cơ sở dữ liệu của 1C:DOANH NGHIỆP 8, cũng như với sự tham gia của các hệ thống dữ liệu khác không được xây dựng trên nền tảng 1C:DOANH NGHIỆP 8.

Ví dụ, có thể tổ chức công việc của văn phòng chính, chi nhánh và kho hàng của doanh nghiệp trong cùng một cơ sở dữ liệu, hoặc bảo đảm tính tương tác của cơ sở dữ liệu 1C:DOANH NGHIỆP 8 với cơ sở dữ liệu Oracle hiện có.

Web-mở rộng

Web–mở rộng, mặc dù là thành phần của nền tảng công nghệ được cung cấp dưới dạng phần mềm riêng biệt và cho phép truy cập tới dữ liệu của 1C:DOANH NGHIỆPtrong Website hiện tại và ứng dụng Web, cũng như tạo lập ứng dụng Web có sẵn, sử dụng cơ sở dữ liệu 1C:DOANH NGHIỆP 8.

Quốc tế hóa

Tất cả nội dung cấu hình và cơ sở dự liệu được lưu dưới định dạng UNICODE. Điều đó có nghĩa là, bất kỳ thông tin nào bằng văn bản cũng có thể mở cùng một lúc cáck‎ý tự của các ngôn ngữ khác nhau. Đối với các ngôn ngữ chính của châu Âu được hỗ trợ các biểu tượng quốc gia như ngày tháng, số, cũng như trình tự sắp xếp nội dung. Đối với cơ sở dữ liệu cụ thể có khả năng tùy chỉnh bổ sung các biểu tượng như số, ngày tháng, thời gian.

Trên nền tảng 1C:DOANH NGHIỆP 8 có thể xây dựng giải pháp ứng dụng nhiều ngôn ngữ - người phát triển giải pháp có thể xây dựng ngay cấu hình bằng một số ngônngữ, còn mỗi người sử dụng – chọn ngôn ngữ của mình.

Báo cáo kinh tế và phân tích

Các công cụ mạnh để lập báo cáo và biểu mẫu in có những tính năng lớn đối với việc trang trí và làm việc một cách trực tác:

 • tạo lập các báo cáo phân nhánh, đa chiều và tổng hợp một cách thông minh; 
 • tiếp nhận bất kỳ dữ liệu phân tích nào bằng tùy chỉnh tự ‎ý của người sử dụng mà không làm thay đổi giải pháp ứng dụng; 
 • gom nhóm và diễn giải trong báo cáo, chi tiết hóa và tập hợp thông tin;
 • bảng tổng hợp để phân tích dữ liệu đa chiều, thay đổi động cấu trúc báo cáo;
 • các kiểu biểu đồ khác nhau để trình bày thông tin kinh tế bằng hình họa.

Công việc của người sử dụng

Thiết kế giao diện hiện đại bảo đảm dễ dàng sử dụng đối với người mới bắt đầu sử dụng và làm việc với tốc độ cao đối với người sử dụng có kinh nghiệm:

 • tăng nhanh đáng kể việc nhập thông tin đại trà nhờ chức năng «nhập theo dòng» và sử dụng hiệu quả bàn phím;
 • làm đơn giản công việc của người sử dụng chưa được đào tạo, học nhanh hệ thống;
 • các công cụ làm việc thuận tiện với danh sách động lớn, quản lý phần hiện hình và trình tự các cột, tùy chỉnh lọc và sắp xếp; 
 • các tính năng tiện ích đa dạng;
 • các công cụ đa năng để tạo lập báo cáo với bất kỳ mức độ phức tạp nào.

Tìm kiếm toàn văn

Cơ chế tìm kiếm toàn văn hỗ trợ việc chỉ ra các toán tử tìm kiếm (Và, Hoặc, Không, Bên cạnh...). Có thể đưa một cách có chọn lọc các đối tượng ứng dụng và mục tinvào tìm kiếm toàn văn.

Các công cụ quản trị

Người quản trị giải pháp ứng dụng có những công cụ mạnh để quản lý công việc của người sử dụng và kiểm tra những thao tác mà người sử dụng đã thực hiện. Đồng thờihệ thống có những cơ chế đa năng để cập nhật giải pháp ứng dụng mới bằng việc sử dụng các giao thức trao đổi dữ liệu khác nhau, trong đó có việc trao đổi dữ liệu quaInternet.

Các công cụ tạo dựng

Nền tảng công nghệ «1C:DOANH NGHIỆP 8» có công cụ tạo dựng, bằng công cụ này có thể tạo các giải pháp ứng dụng  mới hoặc thay đổi các giải pháp ứng dụng hiệncó. Công cụ tạo dựng này được gọi là «Bộ Thiết Kế». Vì bộ thiết kế nằm trong bộ cài đặt chuẩn 1C:DOANH NGHIỆP 8, nên người sử dụng có thể tự tạo dựng hoặc tùychỉnh giải pháp ứng dụng (mô phỏng giải pháp ứng dụng theo ý mình), có thể mời các chuyên gia khác.

Triển khai hệ thống dữ liệu trên nền tảng 1C:DOANH NGHIỆP 8.

Kinh nghiệm triển khai các giải pháp ứng dụng trên nền tảng công nghệ 1C:DOANH NGHIỆP 8 đã chứng minh là: hệ thống cho phép giải quyết các vấn đề có mức độ phức tạp khác nhau – từ việc tự động hóa một nơi làm việc cho đến việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu có quy mô cả một xí nghiệp. 

Đồng thời, việc triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu lớn đưa ra những yêu cầu cao hơn so với việc triển khai nhỏ hoặc trung bình. Hệ thống cơ sở dữ liệu có quy mô cả một xí nghiệp cần phải đảm bảo hiệu suất có thể chấp nhận được trong điều kiện có một số lượng lớn người sử dụng làm việc cùng một thời điểm và làm việc với cường độ cao mà họ sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu và thiết bị ở chế độ cạnh tranh.
Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".