Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Giải pháp kiểm kê thuận tiện cho quản lý bán lẻ
05/04/2015 - Số lần đọc: 1988

Công ty 1VS và VNUNI công bố vừa hoàn tất dự án tích hợp phần mềm 1C:BÁN LẺ 8 và máy kiểm kê kho PDT-8A. Mục đích của việc hợp tác này để  đưa ra giải pháp thuận tiện hơn cho doanh nghiệp trong việc quản lý kho và hàng hóa.

Thiết bị kiểm kho di động hiện nay được áp dụng khá thông dụng trong lĩnh vực bán lẻ. Các thiết bị cũng đã có sẵn khả năng đổ dữ liệu sang phần mềm bán hàng và kế toán, và như vậy đã giải quyết được bài toán kiểm kê tự động. Tuy nhiên, việc hợp tác giữa 1VS và VNUNI bổ sung thêm nhiều tiện ích để tăng nhanh mức độ chính xác và thuận tiện cho người sử dụng. 

Khi các sản phẩm truyền thống thường sử dụng tệp trung gian một cách khá thủ công để đổ dữ liệu từ máy kiểm kê kho vào phần mềm bán hàng. Trong đó tệp trung gian phổ biến là TXT. Điều này gây khá nhiều bối rối cho những nhân viên mà kiến thức về tin học còn hạn chế, thì với giải pháp tích hợp của 1VS và VNUNI, người sử dụng chỉ cần cắm máy kiểm kê PDT- 8A thông qua cổng USB vào máy tính và bấm nút, ngay lập tức dữ liệu được chuyển toàn bộ vào phần mềm bán hàng 1C. Lúc này nhân viên kiểm kê kho không cần biết tới khái niệm tệp trung gian, hay phải làm thêm bất cứ thao tác rườm rà nào, mọi thứ đã được thiết lập tự động bởi chính giải pháp phần mềm 1C:BÁN LẺ 8.

Dữ liệu kiểm kê được đổ từ thiết bị PDT-8A sang phần mềm 1C chỉ bằng 1 nút bấm

"Các sản phẩm thông thường đã giải quyết được bài toán của doanh nghiệp. Tuy nhiên khi áp dụng thực tế thì vẫn còn một số bất cập như mức giá, độ hữu dụng. Điều đó làm cho các công ty nhỏ còn dè dặt trong việc ứng dụng" - ông Nguyễn Tuấn Hải, Giám đốc công ty VNUNI cho biết – "Với dự án tích hợp này, chúng tôi mong muốn đưa ra giải pháp để tạo cơ hội tin học hóa và tự động hóa hỗ trợ giúp tăng doanh thu cho những cửa hàng nhỏ và vừa"

Nếu như các sản phẩm hiện có thường chỉ sử dụng được trong nghiệp vụ kiểm kê kho, mà nghiệp vụ này chỉ diễn ra 01 tháng 01 lần, hay 01 quý 01 lần, thậm chí 01 năm 01 lần. Vậy chẳng phải, cả tháng gần như không sử dụng tới máy kiểm kê kho? Còn giải pháp tích hợp mới của 1VS và VNUNI hỗ trợ thêm một loạt các nghiệp vụ khác như: điều chuyển hàng hóa nội bộ, bán hàng. Lúc này không những doanh nghiệp tận dụng được máy kiểm kê như là một máy quét mã vạch kết nối với máy tính qua cổng USB (USB Barcode Scanner) mà sản phẩm đặc biệt hữu ích để hỗ trợ bán hàng vào giờ cao điểm, thay vì phải đầu tư hẳn một quầy thu ngân mới cồng kềnh, tốn kém mà chỉ được sử dụng vào thời điểm đông khách.

Hơn nữa, khác với các giải pháp cùng loại, phần mềm quản lý siêu thị 1C và máy kiểm kê kho PDT-8A đã được thiết lập để trao đổi theo cơ chế 02 chiều. Chiều thông thường là đồng bộ dữ liệu từ máy kiểm kê vào phần mềm. Còn 1VS và Vnuni tích hợp thêm chiều ngược lại, cho phép máy PDT-8A lấy dữ liệu hàng hóa trực tiếp từ giải pháp 1C. Điều này thực sự ý nghĩa khi nhân viên vừa thực hiện thao tác kiểm kê, vừa kiểm tra được sự thay đổi về giá sản phẩm để có sự điều chỉnh tem giá dán trên hàng hóa cho đúng với thời điểm thực tế.

"Thị trường đã có sẵn giải pháp tốt, nhưng với phòng công nghệ chịu trách nhiệm phát triển giải pháp 1C, chúng tôi không thể hài lòng với những gì mình có. Việc tìm kiếm phương pháp làm việc hiệu quả hơn cho phần mềm luôn được coi là trách nhiệm trong công việc của chúng tôi" - Ông Trần Quang Huy, trưởng phòng Công nghệ của 1VS phát biểu.

Sử dụng kết hợp máy kiểm kê kho với phần mềm bán hàng là biện pháp hữu hiệu giúp các ông chủ tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực, giúp giảm thiểu sai sót và thất thoát hàng hóa. Với những cải tiến mới, giải pháp tích hợp giữa phần mềm 1C:BÁN LẺ 8 và máy kiểm kê PDT- 8A kỳ vọng tạo được bước đột phá mới cho doanh nghiệp trong công tác quản lý kho và hàng hóa, giúp các ông chủ tiết kiệm nhiều hơn, thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Bảng so sánh tính năng của giải pháp mới với sản phẩm hiện có

Tính năngBộ giải pháp tích hợp máy kiểm kê PDT-8A và phần mềm bán hàng 1CGiải pháp khác trên thị trường
Đổ dữ liệu từ máy kiểm kê kho vào phần mềm bán hàngxx
Đổ dữ liệu tự động về hàng hóa từ phần mềm siêu thị sang máy kiểm kêx---
Đổ dữ liệu tự động từ máy kiểm kê vào chứng từ điều chuyển hàng hóa nội bộ của phần mềm bán hàngx---
Đổ dữ liệu tự động từ máy kiểm kê vào chứng từ bán hàng của phần mềm bán hàngx---

Tham khảo thêm:

Giải pháp 1C:BÁN LẺ 8

Là giải pháp tự động hóa hoạt động bán hàng của các cửa hàng bán lẻ (POS – Point of Sale), chuỗi cửa hàng, siêu thị, nhà hàng. Đặc biệt giải pháp còn hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý các chương trình chiết khấu, quản lý đặt hàng, tích hợp với các thiết bị bán hàng đa dạng.

"1C:BÁN LẺ 8" tự động hóa quy trình bán lẻ điển hình. Có thể tùy chỉnh các tính năng "1C:BÁN LẺ 8" phù hợp với quy trình làm việc tại cửa hàng của công ty trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau.

 • Quản lý thông tin tra cứu. Tính năng của chương trình đảm bảo nhập, lưu giữ và phổ biến kịp thời thông tin tra cứu cho toàn bộ mạng lưới cửa hàng. Tính năng mở rộng chương trình cho phép lập bản mô tả toàn diện về nhóm khách hàng mục tiêu, nhóm cửa hàng và hàng hóa chính để nhân viên làm việc thuận tiện trong toàn bộ quy trình công nghệ.
 • Marketing. Chương trình cho phép nhân viên marketing quản lý hàng hóa của mạng lưới bán lẻ đa định dạng và cho phép họ quản lý linh hoạt giá bán lẻ. Ngoài ra, họ có thể sử dụng tính năng thu thập và phân tích thông tin về sở thích khách hàng và xây dựng các chương trình khuyến mại đa dạng.
 • Vật tư và mua hàng. Chương trình cho phép người quản lý lập đơn hàng đặt nhà cung cấp dựa trên phân tích bán hàng và số dư hàng hóa hiện tại có tính đến khả năng của nhà cung cấp, đồng thời cho phép lập kế hoạch và kiểm soát thanh toán mua hàng.
 • Kho bãi. Chức năng của phần hành này cho phép giữ hàng trong cửa hàng ở mức cần thiết. Công nghệ mã vạch cho phép ghi nhận chính xác và nhanh chóng việc luân chuyển hàng hóa theo các kho của cửa hàng có mức độ chi tiết hóa cần thiết cho các dạng mặt hàng khác nhau.
 • Quản lý bán hàng. Chương trình hướng đến lập bảng kê bán lẻ bằng phương pháp dòng. Thiết kế giao diện của quầy thu ngân linh hoạt, dễ hiểu và trực quan, cho phép thanh toán mua hàng và lập phiếu tính tiền một cách nhanh chóng.
 • Tài chính. Chương trình hỗ trợ thanh toán bằng các phương thức khác nhau: tiền mặt, thẻ thanh toán, phiếu quà tặng và bằng việc ký kết hợp đồng tín dụng tiêu dùng. Ghi nhận số dư tiền mặt và phiếu quà tặng theo nơi cất giữ thực tế.
 • Nhân viên. Quản lý cửa hàng có thể tối ưu hóa lịch biểu làm việc của nhân viên có ghi nhận lịch biểu phiên làm việc và công việc tại các quầy thu ngân. Hỗ trợ đăng ký bán hàng cá nhân. 
Xem thêm giới thiệu về các giải pháp 1C: http://www.1vs.vn/SanPham/1CQuanLyBanLe/ 

Máy kiểm kê PDT- 8A

Máy kiểm kê kho PDT-8A được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, kho hàng hóa, và trong nhà máy sản xuất. Được tích hợp bộ vi xử lý 32 bít ARM, màn hình màu LCD TFT, kết nối máy tính qua cổng USB. Và chế độ trao đổi dữ liệu với máy tính qua bộ nhớ nội bộ Udisk hỗ trợ việc lập trình ứng dụng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bất kỳ loại máy kiểm kho nào có trên thị trường. Tương thích 100% với các loại mã vạch thông dụng hiện nay.

Máy được tích hợp đầu đọc laser tốc độ cao, vùng đọc rộng, đáp ứng hầu hết các ứng dụng cho nhiều khách hàng. Máy có khả năng làm việc liên tục từ 30 tới 50 giờ với tối thiểu 10.000 lần đọc mã vạch. Máy có dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ công nghệ FLASH NOR và không bị mất khi không cấp nguồn.

Thiết bị được cài đặt hệ điều hành nhúng – embedded JZ OS, tương tự hệ điều hành DOS kinh điển cho phép người dùng tùy biến và lập trình ứng dụng. JZ OS cho phép vận hành mượt mà, tiết kiệm bộ nhớ, tiêu tốn ít năng lượng do đó có thể tăng đáng kể thời lượng pin của máy.

Thiết bị có thể kết nối dữ liệu qua chân đế, đồng thời là quá trình sạc cho pin của máy.


Tư vấn giải pháp 1C:BÁN LẺ

Để có được thêm tư vấn và ứng dụng giải pháp 1C trong bán lẻ, xin vui lòng liên hệ đến công ty 1VS:

 • theo điện thoại: (04) 3514-85-50,

Xem thêm giới thiệu về các giải pháp 1C: http://www.1vs.vn/SanPham/1CQuanLyBanLe/ 

- Phòng triển khai giải pháp bán lẻ 1VS -Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".