Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Ứng dụng công nghệ RFID trong bán lẻ
12/02/2015 - Số lần đọc: 2170

Công việc các doanh nghiệp bán lẻ phần lớn liên quan đến nhiều hoạt động để theo dõi các luồng hàng hóa và kiểm kê. Công nghệ mã vạch phổ biến không còn được coi là thuận tiện nhất cho những công việc này. Công nghệ RFID cho phép cải thiện đáng kể mức độ phục vụ khách hàng trong môi trường bán lẻ, giảm thời gian cho việc kiểm kê hàng hóa và đáng tin cậy trong việc bảo vệ hàng hoá khỏi trộm cắp. 

Những lợi thế của việc sử dụng RFID trong bán lẻ

Lợi ích cho cửa hàng

 • Dễ dàng theo dõi điều chuyển hàng hóa trong thời gian thực 
 • Đơn giản hóa việc kiểm kê 
 • Hoàn vốn nhanh khi đầu tư triển khai hệ thống RFID 
 • Bảo vệ hàng hóa hiệu quả khỏi bị trộm cắp 
 • Giám sát hàng tồn kho trong thời gian thực 
 • Khả năng sử dụng công nghệ RFID trong các chương trình nâng cao mức độ thân thiết cho khách hàng.
Lợi ích cho khách hàng
 • Dịch vụ nhanh chóng 
 • Không còn xếp hàng 
 • Có khả năng tham gia vào các chương trình giảm giá và quà tặng. 

Bộ giải pháp thiết bị RFID và phần mềm ứng dụng trong bán lẻ

"Phòng thử đồ thông minh"

"Phòng thử đồ thông minh" có thể trở thành một thuộc tính không thể thiếu của các cửa hàng bán lẻ quần áo trong tương lai rất gần. Khi vào trong phòng thử đồ thông minh, khách hàng có thể đặt nhãn RFID vào đầu đọc và ngay lập tức có thể biết được xem trong cửa hàng có mẫu quần áo tương tự nhưng với kích thước hoặc màu sắc khác hay không. Phòng thử đồ như đã được đặt trong một số cửa hàng ở châu Âu. Tiếp theo, người quản lý cửa hàng nhận được thông tin thống kê chi tiết về những sản phẩm thường được thử nhiều hơn hoặc ít hơn so với các sản phẩm khác.

Các thông tin đọc từ các nhãn RFID được chuyển vào cơ sở dữ liệu của cửa hàng. Dữ liệu được phân tích và khách hàng nhận được các thông tin được hỏi về hàng hóa và phụ kiện đi kèm, cũng như các lời khuyên trong quá trình sử dụng. Trên cơ sở các dữ liệu trong hệ thống thông tin của cửa hàng, có thể lập ra báo cáo thống kê chi tiết về các sản phẩm được thử, và điều này cho phép tính đến những quan tâm của khách hàng khi lập kế hoạch nhập hàng và treo hàng trong cửa hàng.

Cửa chống trộm

Nhãn RFID bảo vệ hiệu quả các sản phẩm khỏi bị trộm cắp, bởi vì chỉ có thể vô hiệu hóa chức năng chống trộm này tại quầy thu ngân. Tại lối ra từ cửa hàng có đặt thiết bị đọc, và nếu muốn, có thể thêm một hoặc nhiều ăng-ten để tăng vùng đọc. Nếu người mua cố tình hay cố ý đưa hàng hóa ra khỏi gian hàng, cửa chống trộm sẽ đưa ra tín hiệu ánh sáng hoặc âm thanh.

Nguyên tắc làm việc của cửa RFID cũng giống như cổng chống trộm bằng điện từ, nhưng cổng RFID có một số ưu điểm như sau:

 • tần số vô tuyến điện có tác động ít tiêu cực trên người hơn so với bức xạ điện từ;
 • một nhãn FRID có thể được dùng để xác định sản phẩm và để bảo vệ chống trộm;
 • lệnh cấm đem ra có thể được kích hoạt lần nữa, điều này thuận tiện khi nhận hàng bán bị trả lại.

Tiếp nhận hàng hoá


Mục đích của đánh dấu hàng hóa bằng nhãn RFID:
 • Các nhãn hiệu cho phép xác định hàng hóa tin cậy hơn mã vạch, bởi vì mã vạch rất dễ bị hư hỏng.
 • Bảo vệ chống đem hàng hóa ra ngoài trái phép
 • Tốc độ kiểm kê cao, vì không cần đem đầu đọc đến từng nhãn.
 • "Kệ thông minh" giúp duy trì tồn kho tối ưu.

Giải pháp lý tưởng là dán nhãn RFID ngay từ lúc sản xuất hàng hoá, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể. Tuy nhiên, ngay cả khi các nhãn được dán khi tiếp nhận hàng hóa thì một hệ thống như vậy cho phép làm đơn giản hóa nhiều quy trình. Vận chuyển hàng hóa với nhãn RFID sẽ được theo dõi trong toàn bộ địa phận của cửa hàng.

Khi tiếp nhận hàng hóa với nhãn RFID, có thể sử dụng đầu đọc di động hoặc đầu đọc được đặt trên máy. Đồng thời, thông tin về hàng hóa được chuyển vào cơ sở dữ liệu. Lúc này không cần phải điền phiếu kho và sau đó nhập dữ liệu vào hệ thống.

Khu vực thu ngân

Nên sử dụng công nghệ RFID cả trong việc thu tiền bán hàng tại quầy thu. Khi quét hàng hóa tại quầy thu ngân, thông tin về giá trị hàng hóa được nhập vào hệ thống thông tin, đồng thời chức năng bảo mật bằng nhãn RFID bị vô hiệu hoá. Hơn nữa, có thể quét một lúc nhiều nhãn trên hàng hóa. Điều này cho phép tăng nhanh tốc độ phục vụ khách hàng, giảm đi xếp hàng và tăng lượng khách cho cửa hàng.

Kiểm kê

Trong bán lẻ, điều quan trọng là cần biết chính xác có bao nhiêu mặt hàng cùng loại hiện đang có trong kho và trên gian hàng. Bởi vì việc kiểm kê bằng mã vạch có thể mất rất nhiều thời gian, cho nên việc này chỉ có thể thực hiện một tuần một lần hoặc thậm chí thưa hơn. Cùng với việc sử dụng công nghệ RFID, tốc độ kiểm kê được tăng lên nhiều lần. Nhân viên chỉ cần cầm máy đọc và đi dọc theo kệ, và màn hình sẽ hiển thị ra các hàng hóa trên kệ đó. Nếu như để nhầm hàng hóa trên kệ, đầu đọc sẽ phát ra tiếng bíp. Có thể tiến hành kiểm kê một phần, ví dụ, trong việc sắp xếp hàng hóa lên quầy hoặc sắp đặt lại trong gian hàng. Tất cả dữ liệu sẽ tự động được chuyển vào cơ sở dữ liệu, điều này cho phép theo dõi chính xác một loại hàng hóa nhất định có trên gian hàng.


Tư vấn giải pháp 1C:BÁN LẺ

Để có được thêm tư vấn và ứng dụng giải pháp 1C trong bán lẻ, xin vui lòng liên hệ đến công ty 1VS:

 • theo điện thoại: (04) 3514-85-50,
Xem thêm giới thiệu về các giải pháp dành cho bán lẻ và thương mại:  http://www.1vs.vn/SanPham/1CQuanLyBanLe/

- Phòng triển khai giải pháp bán lẻ 1VS - 


Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".