Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Thông báo thử nghiệm giải pháp 1C:KẾ TOÁN Tập đoàn phiên bản 3.2 với giao diện mới (TAXI) trên nền tảng đám mây 1C:Fresh (https://1cc.vn)
05/01/2015 - Số lần đọc: 6986

Công ty 1VS thông báo phát hành phiên bản thử nghiệm 3.2 của giải pháp 1C:KẾ TOÁN Tập đoàn, trong đó có cập nhật những công nghệ mới của hãng 1C, bao gồm giao diện hiện đại với tên gọi "TAXI" và khả năng làm việc bằng trình duyệt Web trên nền tảng đám mây 1C:Fresh (https://1cc.vn).

Các điểm nổi bật của phiên bản 3.2

Phiên bản mới có một loạt các điểm mới, bao gồm:

 • giao diện mới TAXI của nền tảng 8.3;
 • khả năng làm việc ở chế độ dịch vụ đám mây;
 • hoàn thiện các tính năng đáp ứng chuẩn mực số 17;
 • phát triển thêm các tính năng nhân sự và tiền lương;
 • thêm nhiều các công cụ tiện ích dành cho người sử dụng và quản trị hệ thống.
Giao diện

Phiên bản mới có 2 giao diện: giao diện mới với tên gọi TAXI, và giao diện trước đây trên nền tảng 8.2. Người sử dụng có thể lựa chọn kiểu phù hợp khi làm việc. Trong quá trình sử dụng, việc chuyển đổi giữa 2 giao diện khá đơn giản, chỉ cần một vài nhấp chuột. Giao diện TAXI được khuyến cáo sử dụng hơn.

Giao diện mới TAXI được coi là cách mạng về giao diện của hệ thống 1C:DOANH NGHIỆP 8, nó được thiết kế thông minh hơn, đơn giản hóa thao tác của người dùng, tương thích tốt với màn hình cảm ứng như máy tính bảng, khả năng làm việc trên trình duyệt Web tối ưu hơn. Giao diện TAXI sẽ được nhanh chóng cập nhật cho các giải pháp trên nền tảng 1C. Tại Việt Nam, tính đến hiện nay, 1C:KẾ TOÁN là giải pháp đầu tiên và duy nhất được nâng cấp lên giao diện TAXI.

Cách bố trí trên giao diện cũng được cải tiến so với phiên bản trước, trong đó bao gồm:

 • các phần hành được đơn giản hóa, ẩn đi các tính năng không cần thiết ban đầu, nhưng đồng thời vẫn có thể truy cập khi cần thiết;
 • hướng tới dành cho người lãnh đạo: các báo cáo dành cho người lãnh đạo được đưa vào phần hành riêng và được để ngay sau trang đầu của chương trình;
 • tối ưu cách bố trí trên biểu mẫu nhập liệu:
 • có nhiều biểu mẫu nhập liệu, trong đó mỗi biểu mẫu được giản lược các tính năng chỉ để đáp ứng 1 tình huống cụ thể, chứ không dồn nhiều tính năng vào 1 biểu mẫu;
 • một số mục tin được gom lại và hiển thị dưới dạng đường dẫn;
 • nếu chỉ sử dụng 1 doanh nghiệp hoặc 1 kho bãi thì trên biểu mẫu sẽ ẩn đi các trường nhập liệu này để người sử dụng không cần mất công điền;
 • tối ưu một số hành vi nhập liệu trên biểu mẫu.

Khả năng làm việc ở chế độ dịch vụ đám mây

Phiên bản mới được cung cấp dưới dạng dịch vụ phần mềm cho thuê trên nền tảng đám mây 1C:Fresh (có thể tham khảo thêm về nền tảng đám mây này).

Ưu điểm quan trọng nhất của đám mây 1C:Fresh là nó cho phép triển khai các giải pháp ứng dụng với "chức năng kép": cùng một chương trình nhưng có cách thức làm việc và cách hiển thị giống nhau khi chạy trên máy tính cục bộ cũng như trên trình duyệt Web. Nghĩa là phần mềm có thể sử dụng như là một bộ sản phẩm đóng gói thông thường và trong chế độ dịch vụ "đám mây". Điều này sẽ mang lại thuận tiện cho khách hàng khi chuyển đổi phương án sử dụng giữa "đám mây" và "mặt đất" hoặc kết hợp cả hai cùng lúc (Có thể tham khảo “10 điểm khác biệt của dịch vụ 1C:Fresh”).

Hoàn thiện tính năng đáp ứng chuẩn mực số 17

Tính năng kế toán thuế được áp dụng theo chuẩn mực số 17 đã có trong các phiên bản trước. Điều này cho phép tiến hành kế toán doanh nghiệp và kế toán thuế trong cùng 1 cơ sở dữ liệu, đồng thời so sánh đối chiếu được các chênh lệch giữa 2 dạng kế toán này.

Trong phiên bản mới, tính năng áp dụng chuẩn mực số 17 được hoàn thiện hơn: chương trình cho phép nhập mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) khác nhau theo từng doanh nghiệp; tính toán thuế TNDN nhanh hơn theo từng tháng. Đặc biệt có thêm bộ sổ kế toán thuế cho mục đích tính thuế TNDN, bởi vì hệ thống ghi nhận dữ liệu để tính thuế TNDN song song với dữ liệu kế toán. Và như vậy, có thể in ra đồng thời 2 bộ sổ kế toán: theo kế toán doanh nghiệp và theo kế toán thuế.

Phát triển thêm các tính năng nhân sự và tiền lương

Giải pháp có khả năng theo dõi đầy đủ thông tin cá nhân và lịch sử làm việc của người lao động, từ khi bắt đầu tiếp nhận vào làm việc, thuyên chuyển, kiêm nhiệm tới khi thôi việc.

Có 2 cơ chế kế toán nhân sự: phương án giản lược và phương án đầy đủ. Phương án giản lược cho phép nhanh chóng tiến hành kế toán nhân sự mà không cần phải lập thêm các chứng từ về nhân sự bổ sung.

Phần hành tiền lương được tùy chỉnh lại để thuận tiện khi thiết lập các tham số ban đầu, khi tính lương, các khoản trích theo lương và thuế thu nhập cá nhân. Trong thẻ người lao động, có thể nhanh chóng lập ra các thông báo áp dụng (ngừng áp dụng) giảm trừ gia cảnh để gửi đến cơ quan thuế.

Phân hệ kế toán nhân sự và tiền lương cho phép theo dõi và quản lý toàn bộ thông tin về người lao động cũng như các chứng từ thanh toán tiền lương.

Công cụ tiện ích

Phiên bản mới được bổ sung nhiều tiện ích hỗ trợ công việc để đơn giản hóa và thuận tiện hơn cho kế toán viên, người mới bắt đầu làm việc và cho những người quản lý doanh nghiệp:

 • trợ giúp nhập dữ liệu theo đối ứng tài khoản: đối với người làm kế toán lâu năm có thói quen định khoản thủ công, trong chương trình có bộ công cụ trợ giúp tìm kiếm các đối ứng tài khoản, và từ đó sẽ gọi ra chứng từ cần nhập. Điều này giúp cho dễ dàng định hướng tới các biểu mẫu nhập liệu theo thói quen làm việc thủ công trước đây;
 • bàn làm việc nhiệm vụ kế toán: các công việc hàng tháng cần thực hiện sẽ được hiển thị như là lời nhắc cho người làm kế toán viên;
 • bàn làm việc dành cho người quản lý: khi mở chương trình, đối với người quản lý sẽ hiển thị ra các số liệu báo cáo cần thiết để trợ giúp cho lãnh đạo như: số dư bằng tiền, công nợ, doanh số bán hàng...;
 • thiết lập dữ liệu ban đầu: khi bắt đầu làm việc, chỉ cần mở biểu mẫu thiết lập ban đầu là có thể hình dung ra toàn bộ công việc cần thiết lập trước khi bắt tay vào tiến hành kế toán thực tế, và như vậy, đơn giản hóa công việc thiết lập ban đầu;
 • gửi E-mail trực tiếp từ chương trình;
 • công cụ tìm kiếm và thay thế các phần tử trùng lặp;
 • công cụ thay đổi dữ liệu đồng loạt ngay trên biểu mẫu danh sách danh mục hoặc chứng từ;
 • kiểm tra nhanh công việc kế toán: dùng để trợ giúp cho người làm kế toán
 • đơn giản hơn trong việc đóng tháng: khi đóng tháng, kế toán viên chỉ cần mở ra 1 biểu mẫu duy nhất và trên đó tự động kiểm tra và chỉ hiển thị những giao dịch cần thực hiện; ngoài ra, có thể thực hiện kết chuyển lại các chứng từ trong tháng nếu như chương trình có phát hiện ra các vi trong trong chuỗi nối tiếp các chứng từ (khi có chứng từ bị thay đổi giữa tháng);
 • trong các menu phần hành có thêm tham chiếu "Thông tin hữu ích", dùng để liệt kê các đường dẫn đến trang Web hỗ trợ với các tài liệu hữu ích dành cho người làm kế toán khi sử dụng chương trình.

Đã bổ sung thêm nhiều công cụ dành cho người quản trị để bảo trì và tối ưu hệ thống:

 • báo cáo dành cho người quản trị hệ thống;
 • theo dõi các thay đổi trong các chứng từ và danh mục (phiên bản đối tượng), cho phép ghi nhận lại các thay đổi trong các đối tượng: ai đã thay đổi, thay đổi thông tin gì;
 • đánh giá hiệu suất hệ thống: cho phép đánh giá mức tải của hệ thống và đưa ra báo cáo về những giao dịch làm chậm hệ thống, hoặc các thao tác mất nhiều thời gian;
 • tự động xóa bỏ các đối tượng có đánh dấu theo lịch biểu: các đối tượng có đánh dấu có thể được xóa bỏ tự động theo lịch biểu đã định.

Mở rộng việc thử nghiệm phiên bản mới trên nền tảng dịch vụ 1C:ĐÁM MÂY (https://1cc.vn)

Sau thời gian thử nghiệm tại một số khách hàng, công ty 1VS quyết định mở rộng việc thử nghiệm tới khách hàng, đối tác có quan tâm:

Đối tượng thử nghiệm: 1.000 khách hàng đăng ký đầu tiên.

Thời gian thử nghiệm:  từ ngày 27/12/2014 đến hết ngày 28/02/2015.

Cách thức tiến hành:

Mỗi khách hàng được đăng ký như 1 thuê bao, bao gồm giấy phép sử dụng với 1 kết nối đồng thời, có quyền tạo 1 ứng dụng (cơ sở dữ liệu).

Đăng ký dùng thử:

Đăng ký trực tuyến với 02 bước đơn giản hoặc bắt đầu với tài liệu hướng dẫn đăng ký chi tiết.

Chính sách giá sau thời gian thử nghiệm:

Đối với những cá nhân/ doanh nghiệp đã đăng ký tham gia thử nghiệm:

 • 500 khách hàng đăng ký đầu tiên: miễn phí 02 năm sử dụng.
 • 500 khách hàng đăng ký tiếp theo: miễn phí tặng 01 năm sử dụng.
Đối với những đối tượng khác:

 • Gói thuê bao 1 kết nối: 300.000 đồng/tháng, có thể mở đến 3 cơ sở dữ liệu.
 • Có thể xem thêm bảng giá chi tiết.
      Tài liệu hướng dẫn 1C:KẾ TOÁN 8 phiên bản 3.2

Để nhận ưu đãi ngay,

hãy đăng ký thử nghiệm (https://1cc.vn)!Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".