Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

10 điểm khác biệt của dịch vụ cho thuê phần mềm với đám mây 1C:Fresh
18/09/2014 - Số lần đọc: 6655

1C:ĐÁM MÂY là dịch vụ cho thuê phần mềm thuộc hệ thống 1C:DOANH NGHIỆP 8 qua Internet theo mô hình SaaS. Dịch vụ phát triển bởi Hãng 1C (Liên bang Nga). Hãng được thành lập vào năm 1991 và là công ty phần mềm hàng đầu của Nga với dòng sản phẩm chính là hệ thống các chương trình 1C:DOANH NGHIỆP 8, dùng để tự động hóa công tác kế toán và quản lý cho các tổ chức, doanh nghiệp trong các lĩnh vực hoạt động với quy mô và hình thức sở hữu khác nhau. Hệ thống giải pháp 1C được Việt hóa và phát hành tại Việt Nam bởi công ty 1VS từ năm 2006.

Dịch vụ 1C:ĐÁM MÂY được áp dụng trước hết là cho các công ty nhỏ và vừa mà chỉ cần một vài chỗ làm việc (ví dụ, 2-3 hoặc 10-15). Trong thời điểm hiện tại, dịch vụ này cho cho phép làm việc với các chương trình thuộc hệ thống "1C:DOANH NGHIỆP 8" để tiến hành kế toán doanh nghiệp và kế toán thuế qua Internet. Tất cả các ứng dụng trong chế độ dịch vụ được xây dựng trên nền tảng công nghệ duy nhất là "1C:DOANH NGHIỆP 8" với giao diện đồng nhất và cho phép tùy chỉnh trao đổi dữ liệu với nhau.

Dưới đây là 10 điểm khác biệt của dịch vụ cho thuê phần mềm kế toán và quản lý 1C:ĐÁM MÂY so với các nhà cung cấp dịch vụ cùng loại khác hiện có tại Việt Nam 

1. Khách hàng tự quản lý dữ liệu và người dùng mà không bị phụ thuộc vào nhà cung cấp  

Mỗi khách hàng được cấp một thuê bao, và được trao toàn quyển để quản lý thuê bao đó. Người quản lý thuê bao có quyền tạo mới ứng dụng (cơ sở dữ liệu - CSDL) để hạch toán cho từng công ty. Số lượng CSDL phụ thuộc gói dịch vụ mà khách hàng mua. Chủ thuê bao tự mình tạo mới và phân quyền cho những người người sử dụng trong từng CSDL. Công nghệ 1C:Fresh không cho phép nhà cung cấp dịch vụ được truy cập đến các ứng dụng của khách hàng. 

Như vậy, khách hàng có thể tin tưởng rằng, dữ liệu của họ được quản lý bởi chính họ, và ở mức độ nào đó, làm tăng tính bảo mật dữ liệu và cũng là điểm khác biệt đầu tiên so với các giải pháp đám mây cùng loại khác của Việt Nam.

2. Vừa có thể chạy "trên mây", vừa có thể chạy "dưới đất"

Giải pháp được cất giữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ ("trên mây") và được khách hàng khai thác qua Internet. Tuy nhiên, khi đi công tác, đi nghỉ, bạn vẫn có thể xử lý công việc với phần mềm tạm thời khi không có kết nối Internet. Mặt khác, trong trường hợp cần thiết, khách hàng có thể tự chuyển đổi dữ liệu từ đám mây xuống máy cục bộ để làm việc theo như mô hình truyền thống trước đây (làm việc ở "mặt đất") và ngược lại. Khả năng vừa chạy "trên mây", vừa chạy "dưới đất" làm tăng mức độ cơ động của khách hàng khi làm việc mọi lúc mọi nơi với dịch vụ 1C:ĐÁM MÂY

3. Người dùng tự quản lý, chịu trách nhiệm về tài khoản và dữ liệu mà không phụ thuộc vào người quản trị

Khách hàng với tư cách là chủ thuê bao có thể tạo ra nhiều người sử dụng khác nhau thông qua cổng website 1C:ĐÁM MÂY. Và khi đã được cấp quyền, chỉ người sử dụng mới có thể thay đổi mật khẩu với email đã đăng ký để kết nối với dịch vụ đám mây 1C. Vì vậy trong trường hợp có sự cố về thông tin, dữ liệu từ tài khoản của người sử dụng, thì chỉ có thể do người sử dụng, hoặc sự bất cẩn của mình mà vô tình làm lộ mật khẩu.

4. Dịch vụ bảo trì nhanh hơn, chất lượng hơn với cơ chế Multitenancy

Đám mây 1C sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Đây là cơ chế sẵn có trong các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu lớn (DBMS) và cho phép nhà cung cấp dịch vụ chỉ cần quản lý 01 cơ sở dữ liệu duy nhất để dùng chung các khách hàng của mình. Mỗi khách hàng được cung cấp một vùng dữ liệu và chỉ khách hàng đó mới có thể truy cập vào vùng dữ liệu này.  Như vậy, nhà cung cấp giảm được nhân lực và thời gian để bảo trì dịch vụ trên đám mây, và như vậy, làm tăng chất lượng phục vụ và đảm bảo tính ổn định của dịch vụ cho khách hàng. 

Ví dụ: khi có sự thay đổi quy định về kế toán và thuế, giải pháp cần được cập nhật. Đối với một số giải pháp đám mây khác, nhà cung cấp phải mất nhiều công sức để nâng cấp dữ liệu cho từng khách hàng. Còn đối với công nghệ 1C:Fresh, nhà cung cấp chỉ cần thực hiện cập nhật một lần cho giải pháp chính, còn các CSDL của hàng trăm, hàng nghìn khách hàng sẽ được tự động cập nhật theo phiên bản mới.

5. Làm việc trên các trình duyệt Web thông dụng và ổn định ngay cả với đường truyền Internet chậm 

Một số giải pháp đám mây chỉ cho phép chạy trên một số trình duyệt nhất định, ví dụ như trên MS Internet Explorer. 1C:ĐÁM MÂY cho phép các ứng dụng chạy trên tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay như: Firefox, Google Chrome, MS Internet Explorer, Safari.  

Bên cạnh việc chạy ứng dụng trên trình duyệt Web, 1C cho phép triển khai ứng dụng theo một phương án khác, đó là cài đặt chương trình Client vào máy tính của người dùng cuối (Thin-client). Ứng dụng Thin-client và Web-client có giao diện giống hệt nhau. Phương án Thin-client làm tăng tính hiệu quả khai thác giải pháp đám mây, tăng mức độ ổn định, và hơn nữa cho phép khai thác ứng dụng trên đường truyền Internet chậm. 

6. Khách hàng có thể tự sao lưu dữ liệu và tạm ngừng sử dụng dịch vụ đám mây để tiết kiệm chi phí

Ngoài việc sao lưu tự động do nhà cung cấp thực hiện, bạn cũng có thể tự mình sao lưu dữ liệu vào thư mục trên máy tính cục bộ. Trong trường hợp cần phục hồi lại thì người sử dụng có thể tự mình chuyển dữ liệu đã sao lưu lên lại đám mây. Điều này tạo sự chủ động cho chủ thuê bao, khi công việc kế toán không nhiều, để tích kiệm chi phí, bạn có thể dồn công việc vào tháng cuối cùng của quý để hạch toán với phần mềm trên mây. Và lúc đó bạn chỉ cần phải thanh toán cho 01 tháng/quý.

7. Không cần cài thêm bất kỳ một chương trình nào trên máy tính

Người sử dụng không cần cài thêm bất kỳ một chương trình hay cấu phần nào vào máy tính khi bắt đầu sử dụng dịch vụ, chỉ cần có trình duyệt Web và máy tính kết nối với Internet là có thể ngay lập tức sử dụng dịch vụ đám mây 1C:Fresh.

8. Có khả năng tùy chỉnh theo  yêu cầu khách hàng

Đám mây 1C cho phép tùy chỉnh riêng theo yêu cầu của từng khác hàng về mẫu in (ví dụ: hóa đơn GTGT, Phiếu xuất kho), hay báo cáo riêng hay công cụ xử lý dữ liệu. Những tùy chỉnh này không làm thay đổi cấu trúc phần mềm. Điều này giúp ứng dụng của khách hàng vẫn được bảo trì theo mô hình cập nhật chung và không bị tăng chi phí bảo trì, mặt khác vẫn đáp ứng được những đặc thù riêng của công ty.

9. Một chi phí có quyền làm kế toán cho nhiều công ty

Với mỗi khách hàng, 1C:Fresh cho phép chủ thuê bao tự tạo nhiều dữ liệu phần mềm để hạch toán cho các công ty khác nhau mà không phải mất thêm phí. Điều này thật sự có ý nghĩa khi bạn hay công ty của bạn cung cấp dịch vụ kế toán.  

10. Có sẵn khả năng trao đổi dữ liệu linh hoạt với phần mềm khác

Trong công ty của bạn đang sử dụng nhiều phần mềm quản lý khác nhau. Khi đầu tư thêm, 1C:ĐÁM MÂY đã có sẵn khả năng trao đổi dữ liệu với nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo đồng bộ dữ liệu với giải pháp hiện có của bạn. Có thể trao đổi dữ liệu giữa các giải pháp 1C trên mây, giữa trên mây và ứng dụng khác ở "mặt đất", và với cả Website.


Một số giao diện của "1C:KẾ TOÁN 8" chạy trên mây với các trình duyệt khác nhau:

     
Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".