Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Hướng dẫn quy trình 1C:BÁN LẺ 8

Quy trình tạo mã hàng mới
28/03/2014 - Số lần đọc: 6632
Quản lý mã hàng mới phát sinh là một trong các bước quan trọng trong việc thực hiện các quy trình quản lý sau này như: quy trình đặt hàng, ghi tăng, ghi giảm, thiết lập chính sách giá và bán hàng. 

Việc tạo mới mã hàng cần đảm bảo các nguyên tắc sau: 
 • Do một cá nhân có vai trò đảm nhận. 
 • Mã hàng phải đơn trị trong toàn bộ thông tin hệ thống. 
 • Đảm bảo đầy đủ thông tin ghi nhận: Tên, mã , đơn vị tính…(các thông tin chi tiết trong phần quản lý danh mục hàng hóa). 
 • Đảm bảo việc đặt mã hàng hóa theo cùng một nguyên tắc đồng nhất, Ví dụ: Quy tắc đặt mã của doanh nghiệp là: Mã vật tư = Nhà SX + Loại + đặc tính cơ bản + STT hoặc Mã vật tư là trường được tự động sinh trong hệ thống thì cần đảm bảo là phương pháp này được thống nhất từ đầu đến cuối. 
Trong 1C:BÁN LẺ cho phép xây dựng và thiết lập mã theo quy tắc đã được định sẵn và có các cơ chế để kiểm tra kiểm soát việc thực hiện theo quy trình như sau:  

1. Lược đồ khởi tạo mã hàng mới: 

 
Hình: Quy trình tạo mã hàng mới

2. Thực hiện trong phần mềm:  

2.1. Chuẩn bị:  
 • Bộ phận quản lý vật tư, hàng hóa, kiểm tra phân tích về đặc điểm của mặt hàng, khu vực kinh doanh để từ đó thực hiện phân nhóm hàng hóa và tạo mã hàng. 
 • Các bộ phận liên quan thực hiện tổng hợp lại và đưa ra quy tắc tạo mã hàng mới.   
 • Thiết lập vào phần mềm.  
Các thông tin cần chuẩn bị để thiết lập mã hàng mới:  
 • Các thông tin cơ bản như: tên gọi ngắn gọn, tên gọi đầy đủ, mã hàng, mã hiệu, đơn vị tính, nước xuất xứ. 
 • Thông tin mã vạch: hệ thống cho phép lưu nhiều kiểu mã vạch thông dụng (EAN8, EAN13, CODE39, CODE128, cho phép một mặt hàng có thể có nhiều mã vạch, hoặc hoặc cho phép các mặt hàng khác nhau có trùng mã vạch (tùy chọn khi thiết lập ban đầu). Cho phép in mã vạch trực tiếp từ hệ thống. 
 • Thành phần chi tiết: mỗi mặt hàng có thể là một bộ sản phẩm với nhiều thành phần chi tiết. Hệ thống cho phép lưu lại danh sách các thành phần chi tiết này để sử dụng cho công tác quản lý, hoặc để thuận tiện cho các nghiệp vụ đóng bộ, tách bộ sản phẩm. 
 • Đặc tính của sản phẩm: là một cơ chế độc đáo của hệ thống. Một mặt hàng có thể có nhiều đặc tính khác nhau cần được theo dõi, ví dụ như trong một lố áo cần phải theo dõi theo các kích cỡ khác nhau và cần phải theo dõi chi tiết số lượng nhập xuất. Trong chương trình cho phép ghi lại các đặc tính này trong các nghiệp vụ nhập xuất hàng hóa và sau này lập nên các báo cáo theo dõi chi tiết tương ứng. 
 • Các thông tin bổ sung: người sử dụng có thể thêm các trường thông tin bổ sung vào hàng hóa hoặc một dạng hàng hóa nào đó để dùng cho mục đích quản lý, ví dụ như điện thoại di động thì cần thêm các thuộc tính sau: nhãn hiệu, dòng máy, là dòng điện thoại thông minh, bộ nhớ trong…; còn đối với hàng hóa quần áo thì cần có thuộc tính: kích cỡ, màu sắc, chất liệu, hàng thời trang… Điều quan trọng là việc thêm mới các trường thông tin bổ sung không đòi hỏi phải cần tùy chỉnh lại chương trình bởi người lập trình. Việc này có thể do chính người sử dụng tự thiết lập. 
2.2 Sử dụng trong phần mềm:  

Trên màn hình chính của phần mềm, vào menu: Thông tin tra cứu/ mặt hàng / thêm mới 
Tham khảo theo màn hình khai báo thông tin mã hàng mới dưới đây: 

 
Hình: Màn hình khai báo mã hàng mới

Điền đầy đủ các thông tin về sản phẩm như hình ảnh minh họa, sau khi điền đầy đủ các thông tin người sử dụng ấn ghi lại và đóng để xác nhận việc hoàn thành tạo mã hàng mới.  

Danh sách hàng hóa có thể được xem dưới dạng bảng, hoặc dưới dạng phân nhánh giống như thư mục Windows. Việc khai báo và phân nhóm thông tin về mặt hàng được thiết lập tùy thuộc vào yêu cầu quản lý của từng đơn vị, việc thiết lập được được tiến hành ngay trong giao diện người sử dụng

 
Hình: Báo cáo danh mục mặt hàngTin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".