Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Hướng dẫn quy trình 1C:BÁN LẺ 8

Quy trình điều chuyển kho giữa các cửa hàng
28/03/2014 - Số lần đọc: 3463
Quản lý kho trong hoạt động của các đơn vị là hết sức quan trọng, đặc biệt đối với ngành bán lẻ. Trong đó quy trình điều chuyển hàng hóa nội bộ là một trong những quy trình quan trọng, trong đó đối với ngành bán lẻ có 03 quy trình điều chuyển hàng:  
 • Quy trình điều chuyển hàng hóa giữa các kho trong một cửa hàng  
 • Quy trình điều chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp trong hệ thống chuỗi  
 • Quy trình điều chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng của một doanh nghiệp.  

Trong khuôn khổ chủ đề này chúng ta làm rõ quy trình: "Điều chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng trong chuỗi", cụ thể như sau:  

Trong quá trình bán hàng, xuất hiện tình trạng hàng hóa ở điểm bán này tồn kho lớn trong khi cũng mã hàng hóa đó ở điểm bán khác lại bán rất chạy nên cần có những điều chuyển nội bộ từ điểm này sang điểm khác. 

Thực hiện điều chuyển hàng hóa bằng chứng từ “Điều chuyển hàng hóa nội bộ”. Khi thực hiện việc chuyển kho thì các đơn vị cần điều chuyển và nhận điều chuyển xác định kế hoạch điều chuyển cụ thể: mặt hàng, thời gian điều chuyển, phương thức vận chuyển, kho nhận, kho chuyển. Thông báo kế hoạch của mình cho trung tâm điều hành và cho đơn vị kia. Việc chuyển kho cần có quy trình theo dõi cụ thể và chi tiết theo quy trình sau:  
 • Lập đơn hàng nội bộ  
 • Điều chuyển hàng hóa nội bộ  
Quy trình thực hiện như sau:  

1. Lưu đồ:  

 
Hình 1: Lưu đồ quy trình điều chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng

2. Thực hiện trong chương trình:  

Bộ phận nhập hàng tại các cửa hàng, điểm bán hàng đề xuất điều chuyển hàng hóa. bằng chứng từ "Đơn hàng nội bộ", Trên cơ sở này bộ phận quản lý xem xét điều chuyển hàng hóa tại các cửa hàng hoặc tại kho trung tâm về các cửa hàng bằng chứng từ "Điều chuyển hàng hóa nội bộ" 

Bước 1: Thiết lập đơn hàng điều chuyển nội bộ:  

Trên màn hình chính chương trình, vào Vật tư và mua hàng/ cung ứng/ đơn hàng điều chuyển nội bộ / thêm mới.

Sau khi thêm mới đơn hàng, tiến hành điền đầy đủ thông tin sau:  

- Chọn cửa hàng cung cấp  
- Cửa hàng đặt hàng  
- Ngày tiếp nhận mong mốn  
Lựa chọn danh sách mặt hàng cần chuyển giao 

Màn hình minh họa như sau:  
 
Hình 2: Màn hình nhập liệu đơn hàng điều chuyển

Bước 2: Thực hiện chuyển hàng giữa các cửa hàng 

Trên chứng từ "Đơn hàng điều chuyển nội bộ" chọn nhập trên cơ sở - điều chuyển hàng hóa nội bộ để thực hiện việc chuyển hàng giữa các cửa hàng, các thông tin như: Cửa hàng gửi đi, cửa hàng nhận, danh sách hàng hóa nhận được tự động chuyển sang chứng từ điều chuyển hàng hóa nôi bộ, Trên chứng từ này chỉ cần bổ sung thêm các thông tin:  

- Kho gửi  
- Kho nhận  

Sau khi điền đầy đủ thông tin, ấn kết chuyển và đóng để ghi nhận vào hệ thống  

Màn hình minh họa như sau:  
 
Hình 3: Màn hình nhập liệu chứng từ “Điều chuyển hàng hóa nội bộ”

Việc điều chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng được thực hiện bằng các chứng từ "Phiếu nhập kho", "Phiếu xuất kho", Việc quản lý nhập xuất kho theo sơ đồ 2 pha giúp Doanh nghiệp theo dõi được thực xuất và thực nhập giữa các cửa hàng.

Để lập phiếu xuất kho, trên màn hình "Điều chuyển hàng hóa nội bộ" chọn Nhập trên cơ sở - Phiếu xuất kho, kiểm tra lại số lượng hàng hóa thực xuất, ấn kết chuyển và đóng để hoàn thành việc xuất kho hàng hóa.  
Màn hình minh họa như sau:  

 
Hình 4: Màn hình phiếu xuất kho

Để lập phiếu nhập kho, trên màn hình "Điều chuyển hàng hóa nội bộ" chọn Nhập trên cơ sở - Phiếu nhập kho , kiểm tra lại số lượng hàng hóa thực xuất, ấn kết chuyển và đóng để hoàn thành việc nhập kho hàng hóa.  
Màn hình minh họa như sau: 

 
Hình 5: Màn hình phiếu nhập kho

3. Báo cáo
Hệ thống báo cáo tồn kho thể hiện hàng hóa chi tiết:  

 
Hình 6: Báo cáo tồn kho theo cửa hàng
 Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".