Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Mở rộng thử nghiệm dịch vụ "1C:Link" để làm việc từ xa qua Internet với "1C:DOANH NGHIỆP" cục bộ
21/03/2013 - Số lần đọc: 5149

Ngày 26/12/2012, hãng "1C" bắt đầu đưa vào vận hành thử nghiệm dịch vụ "1C:Link" ở quy mô hẹp. Đây là dịch vụ cho phép làm việc từ xa qua Internet với các chương trình "1C"DOANH NGHIỆP 8" mà đã được cài đặt cục bộ ở chỗ người sử dụng, đồng thời không làm mất thêm chi phí cho việc tổ chức truy cập qua Internet. Hiện nay, chất lượng làm việc của dịch vụ này được đánh giá là khá tốt. Từ ngày 05/03/2013, hãng 1C dự kiến sẽ mở rộng phạm vi người tham gia thử nghiệm, bao gồm cho tất cả các công ty Franchise và những người sử dụng mà có hợp đồng hỗ trợ (1C:ITS) còn hiệu lực. Bên cạnh đó, không hạn chế số lượng người tham gia. Để kết nối dịch vụ, chỉ cần thực hiện các thiết lập cần thiết như mô tả dưới đây mà không cần phải làm đơn xin kết nối.

"1C:Link" là một dịch vụ cho phép người sử dụng các giải pháp ứng dụng "1C" tự mình tổ chức truy cập an toàn thông qua Internet đến các chương trình "1C" mà đã được cài đặt ở văn phòng hoặc tại nhà của mình. Cơ sở dữ liệu "1C" được lưu trên máy tính của người sử dụng. Dịch vụ "1C:Link" đảm bảo kênh truy cập an toàn đến các cơ sở dữ liệu này thông qua Internet, đồng thời không giải mã và không lưu dữ liệu đã chuyển giao. Khi đó, vẫn bảo lưu đầy đủ quy trình làm việc truyền thống đã sử dụng trong doanh nghiệp với các cơ sở dữ liệu này như theo phương án mạng cục bộ.

Hiện nay có thể làm việc với các chương trình sau thông qua dịch vụ "1C:Link":

Để làm trình duyệt, có thể sử dụng: Internet Explorer phiên bản 9 và cao hơn, Google Chrome, Mozilla Firefox phiên bản 15 và cao hơn, Safari.

Làm việc qua "1C:Link" có nhiều ưu điểm. Chúng ta chỉ lưu ý đến hai ưu điểm trong số đó:

 • Tính cơ động: có thể truy cập đến dữ liệu của mình từ mọi nơi trên thế giới – chỉ cần máy tính kết nối với Internet.
 • Không thay đổi chế độ làm việc quen thuộc: cơ sở dữ liệu "1C:DOANH NGHIỆP 8" của bạn tiếp tục làm việc ở văn phòng, nhưng bạn có thể làm việc từ xa một cách an toàn với nó.

Điểm nổi bật chính khi khai thác dịch vụ đó là tính bảo mật. Để thực hiện điều này, trong khuôn khổ dịch vụ có thực thi cơ chế và giao thức truyền dữ liệu đặc biệt, cho phép làm việc với các giải pháp ứng dụng qua Internet bằng trình duyệt Web, nhưng đồng thời không làm máy tính hoặc mạng cục bộ của thuê bao trở nên khả dụng trên hệ thống Internet.

Dịch vụ này trước hết được dùng cho các công ty vừa và nhỏ, có mong muốn tổ chức truy cập từ xa đến cơ sở dữ liệu "1C:DOANH NGHIỆP 8" của mình tại văn phòng, tuy nhiên lại không có các chuyên gia với trình độ phù hợp. Dịch vụ này đặc biệt thích hợp cho các kế toán viên mà làm việc đồng thời tại nhiều công ty, mỗi công ty có một cơ sở kế toán riêng.

Việc kết nối với dịch vụ không cần có địa chỉ IP của thuê bao để truy cập vào mạng Internet.

Dịch vụ này có thể làm việc "vượt qua" Proxy-server và tường lửa bảo vệ mạng cục bộ của thuê bao.

Thành phần dịch vụ

Dịch vụ bao gồm hai phần: máy chủ dịch vụ nằm trên mạng Internet và Agent 1C:Link hoạt động trên máy tính trong mạng cục bộ, nơi mà đã cài đặt các giải pháp ứng dụng trên cơ sở nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8" và/hoặc chỗ làm việc theo phương án Client-server.

Dịch vụ 1С:LINK bao gồm:

 • khả năng tổ chức truy cập qua Internet để làm việc với các giải pháp ứng dụng "1C:DOANH NGHIỆP 8" đã được cài đặt tại nhà hoặc trong doanh nghiệp;
 • bảo vệ thông tin truyền đi bằng các chứng thực cá nhân SSL cấp riêng cho từng thuê bao dịch vụ;
 • tính năng liên hệ với đường dây hỗ trợ khách hàng để tư vấn về các vấn đề kỹ thuật;
 • tính năng tự quản lý truy cập đến các ứng dụng cục bộ qua Internet trong dịch vụ 1C:Link;
 • tính năng xác định danh sách người sử dụng có truy cập đến các giải pháp ứng dụng qua Internet; việc quản lý danh sách người sử dụng được thực hiện qua Master Connections 1C:Link.

Có thể truy cập dịch vụ qua mạng ở chế độ 24/7, không có ngày nghỉ và ngày lễ.

Để sử dụng dịch vụ thì các giải pháp ứng dụng đã được cài đặt ở chỗ thuê bao cần có hỗ trợ làm việc ở chế độ "ứng dụng được điều khiển". Các ứng dụng như vậy bao gồm, ví dụ: "1C:KẾ TOÁN 8" phiên bản 3.0, "1C:Quản lý tổng thể".

Trong giai đoạn này, không hạn chế số lượng người sử dụng làm việc đồng thời .

Nếu đưa 1C:Link vào để khai thác thương mại, dự kiến sẽ cần tuân thủ các điều kiện sau để được cung cấp dịch vụ:

Hợp đồng 1C:ITS

1С:ITS Techno

1С:ITS Prof

1С:ITS Partner

Số lượng chỗ làm việc đồng thời từ xa qua 1C:Link

2

5

5

Trình tự kết nối đến dịch vụ

Trước khi kết nối đến dịch vụ, cần đăng ký trên Website http://link.1c.ru/.

Việc kết nối đến dịch vụ được thực hiện trực tiếp từ giải pháp ứng dụng "1C" bằng bộ xử lý chuyên dụng "Master Publications 1C:Link". Bản hướng dẫn ngắn gọn về kết nối đến dịch vụ được đăng tải trên Website theo địa chỉ https://link.1c. ru/articles/quickstart. Thủ tục kết nối rất đơn giản và trong trường hợp đơn giản nhất thì chỉ cần điền tên đăng nhập và mật khẩu khi đăng ký dịch vụ, mọi việc còn lại không cần đến người sử dụng. Người sử dụng có thể kết nối và khởi động dịch vụ ở những lần sau mà không cần có quyền ưu tiên (quyền của người quản trị).

Tên đăng nhập được lựa chọn cho từng thuê bao khi đăng ký trong tên miền cấp thứ ba dạng ххххх.link.1c.ru mà được sử dụng để truy cập đến các giải pháp ứng dụng đã đăng tải của thuê bao. Tên thuê bao có thể tự khai báo. Sau khi đăng ký, không thể thay đổi tên đăng nhập.

Đường dẫn đến cơ sở thông tin mà được đăng tải bởi người sử dụng qua dịch vụ 1C:Link thì cũng khả dụng tại phòng làm việc riêng của người sử dụng sau khi đăng nhập vào Website dịch vụ.

Tính bảo mật và lưu trữ dữ liệu

Tính bảo mật qua mạng

Mặc dù dịch vụ 1C:Link cho phép truy cập đến giải pháp ứng dụng qua Internet, bản thân máy tính nơi mà chạy Agent 1C:Link vẫn như trước là được bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm từ bên ngoài qua mạng. Để làm được điều này, trong khuôn khổ dịch vụ này có thực thi cơ chế chuyên dụng và giao thức truyền dữ liệu, cho phép làm việc với các giải pháp ứng dụng qua trình duyệt Web, đồng thời không làm máy tính này có thể khả dụng (bị điều khiển) thông qua mạng Internet.

Truy cập đến dữ liệu

Toàn bộ dữ liệu và cơ sở thông tin của thuê bao được lưu và xử lý trên máy tính riêng của mình. Không hề có bất kỳ việc kết nhập dữ liệu nào vào máy chủ dịch vụ trên Internet. Dịch vụ 1C:Link không lưu và giải mã dữ liệu của thuê bao.

Để bảo vệ bổ sung, thuê bao có thể thiết lập danh sách người sử dụng, có thể làm việc qua Internet. Danh sách người sử dụng này có thể không trùng với danh sách người sử dụng giải pháp ứng dụng. Danh sách người sử dụng có quyền truy cập qua Internet được lưu trong máy tính cục bộ của thuê bao.

Truyền dữ liệu

Để truyền dữ liệu qua Internet, có sử dụng giao thức được bảo mật HTTPS đã mã hóa.

Việc mã hóa được thực hiện bằng chứng thực cá nhân SSL mà đã cấp riêng cho mỗi thuê bao khi kết nối đến dịch vụ.

Chứng thực của thuê bao được lưu trên máy tính của họ. Không có chứng thực nào của thuê bao được lưu trên máy chủ dịch vụ.

Cấu phần bảo mật mã hóa của dịch vụ

Việc bảo mật dữ liệu được truyền bởi người sử dụng được thực hiện bằng cách sử dụng mô-đun mã hóa ngoài được phát tán tự bởi mod_ssl Web-server Apache. Nhà cung cấp dịch vụ mã hóa "Legion of the Bouncy Castle" đảm bảo khởi tạo khóa riêng được sử dụng để mã hóa lưu lượng truy cập.

Việc mã hóa đảm bảo bảo mật dữ liệu trên tất cả các kênh liên lạc, từ chỗ làm việc (máy chủ) của người sử dụng đến thiết bị từ xa bằng các khóa mà được tạo ra từ phía người sử dụng và chỉ người sử dụng mới có thể truy cập được đến dữ liệu này. Tuy nhiên, cần lưu ý, người sử dụng cần quan tâm tới vấn đề cất giữ khóa và tránh để người khác sử dụng trái phép.

Để thuận tiện cho người sử dụng, có thể kết nhập các cấu phần đã đề cập đến ở trên vào "Master Publications 1C:Link" từ các Website ngoài (không trực thuộc và không liên quan đến "1C").

Để sử dụng cho dịch vụ công của các cơ quan hành chính nhà nước, hãng "1C" đang nghiên cứu tính năng sử dụng các công cụ mã hóa tương tự trên dịch vụ "1C:Link".

Địa chỉ thông cáo báo chí trên Website của hãng "1С": http://1c.ru/news/info.jsp?id=16341Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".