Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Hoạt động của công ty

1VS tham gia tọa đàm: "Sinh viên Kinh tế và Cơ hội việc làm trong Xã hội thông tin"
17/03/2013 - Số lần đọc: 6316

Ngày 17/3, tại hội trường A, ĐH Kinh tế Quốc dân đã diễn ra chương trình tọa đàm "Sinh viên Kinh tế và Cơ hội việc làm trong Xã hội thông tin".

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của GS.TS Trần Thọ Đạt –  Bí thư Đảng ủy, phó hiệu nhà trường; TS. Trần Song Minh – Trưởng khoa Tin học Kinh tế trường Kinh tế Quốc dân; PGS.TS Nguyễn Văn Vỵ - Trường ĐH Công nghệ; TS. Trần Thắng – Giám đốc công ty phần mềm 1VS, TS. Phan Quốc Khánh – Giám đốc công ty Fast,…cùng đại diện nhiều cơ quan, danh nghiệp, các thầy cô và sinh viên khoa Tin học Kinh tế trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân Hàng.

Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các khách mời

Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các khách mời

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi xoay quanh các vấn đề về Đào tạo nguồn nhân lực và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý. Đó là những thông tin hữu ích cho các sinh viên khoa Thông tin Kinh tế nói chung và các sinh viên năm cuối của chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý nói riêng.

Đào tạo nguồn nhân lực 

Khoa Tin học Kinh tế, ngành Hệ thống thông tin quản lý là chuyên ngành khá mới mẻ đối với các khối trường ĐH. Vì vậy, sinh viên ngành "Tin học Kinh tế" phải học những gì? Chuyên ngành này có những điểm mạnh và điểm yếu nào so với sinh viên học chuyên về Công nghệ hay Kinh tế? là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm – đó cũng là những luận điểm chính được nêu ra trong phiên tọa đàm đầu tiên. 

Trả lời luận điểm này là nhiều ý kiến từ phía khách mời. PGS.TS Nguyễn Văn Vỵ, cho rằng: "Sinh viên Tin học Kinh tế được đào tạo đa ngành, vừa biết về Công nghệ vừa biết về Kinh tế, đây chính là điều cần thiết và là lợi thế của các sinh viên khi học chuyên ngành này". 

"Khoa Tin học Kinh tế là “con lai" của ngành Công nghệ và Kinh tế, người "con lai" chắt lọc tinh túy từ cả bố và mẹ chứ không phải sự lắp ghép 60%  cái này và 40 % cái còn lại,…Học cái gì không phải ra làm cái đấy nên sinh viên khoa Tin học Kinh tế có nhiều cơ hội và lợi thế hơn" – Đại diện Học viện Ngân hàng chia sẻ.

TS. Trần Thắng trả lời câu hỏi từ phía sinh viên

TS. Trần Thắng trả lời câu hỏi từ phía sinh viên

Vậy làm thế nào để có một việc làm tốt? Theo TS. Trần Thắng: "Trong phần mềm điều quan trọng không phải là ngôn ngữ lập trình mà là ngôn ngữ giữa lãnh đạo với nhân viên, giữa người triển khai với khách hàng trong việc phân tích nghiệp vụ để đưa ra 1 bài toán chung và tìm cách giải quyết cho phù hợp. Đối với các bạn sinh viên cũng vậy cần cố gắng học tập, lĩnh hội kiến thức từ các thầy cô và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc".

Cơ hội việc làm 

Việc bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý. Với lợi thế của "con lai",  sinh viên chuyên ngành này có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan, doanh nghiệp cả Tư nhân và  Nhà Nước. Vậy đâu là cơ hội đối với các sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường? 

Có nhiều chia sẻ với câu hỏi này, mỗi chia sẻ đều đánh giá và gợi mở cho sinh viên nhiều cơ hội. Nhưng tất cả chia sẻ đều dẫn đến một câu trả lời: "Khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên phải biết tận dụng cơ hội trong các lần thực tập. Đó là cơ hội để sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước,…". "Với thành tích thực tập, học tập tốt, tinh thần nhiệt huyết,…sinh viên còn có cơ hội được  giữ lại làm công tác Đào tạo tại ngôi trường mình đang học" - TS. Trần Song Minh khẳng định. 

"Để nắm chắc các cơ hội của mình sinh viên cần trang bị cho mình kiến thức, kĩ năng và điều quan trọng nhất là sinh viên phải chủ động tìm cơ hội cho mình, chứ không phải trông chờ vào các cơ quan, doanh nghiệp".
 
Khách mời, các thầy cô và nhiều sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng tham gia buổi tọa đàm

Khách mời, các thầy cô và nhiều sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng tham gia buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm kết thúc với nhiều thông tin bổ ích và những cơ hội việc làm sau khi ra trường đối với sinh viên khoa Thông tin Kinh tế. Câu trả lời cho mỗi câu hỏi do sinh viên đặt ra là những hiểu biết và kiến thức để sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý tự tin nắm chắc cơ hội của mình trong Xã hội thông tin hiện nay.


Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".