Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Điểm mới trong 1C:DOANH NGHIỆP, phiên bản 8.2.14
03/08/2011 - Số lần đọc: 5780

Phiên bản 8.2.14 là sự phát triển đáng kể của “1C:DOANH NGHIỆP” để đảm bảo chuyển đổi một cách dễ dàng sang công nghệ mới. Tất cả các cơ chế được thực hiện sao cho không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Đồng thời, hỗ trợ tương thích hai chiều: sau khi chuyển lên phiên bản 8.2.14 vẫn có thể tiếp tục làm việc với cơ sở thông tin của phiên bản 8.2.13 và các phiên bản cũ hơn.

Phát triển cơ chế so sánh và hợp nhất cấu hình

Tính năng so sánh và hợp nhất cấu hình thực sự được mở rộng. Chức năng mới không chỉ cho phép giải quyết tất cả các nhiệm vụ liên quan đến việc tạo dựng giải pháp ứng dụng ở chế độ ứng dụng được điều khiển, mà còn làm đơn giản hóa công việc chỉnh sửa giải pháp ứng dụng ở chế độ thường. Để so sánh và hợp nhất chi tiết, có thể sử dụng một loạt các đối tượng mới:
 • Bàn làm việc;
 • Biểu mẫu được điều khiển;
 • Đặc tính các đối tượng của cấu hình;
 • Giao diện lệnh;
 • Thành phần theo dõi sự kiện;
 • Thành phần tùy chọn chức năng;
 • Vai trò (quyền, hạn chế truy cập, khuôn mẫu được sử dụng trong điều kiện hạn chế truy cập).
Đồng thời, cách trình bày trực quan sự khác biệt giữa các đối tượng so sánh trở nên dễ hiểu và thuận tiện hơn.

Phát triển các công cụ tạo dựng

Chế độ kiểm tra cú pháp mô-đun mở rộng cho phép kiểm soát hướng tiếp cận phương pháp và thuộc tính đối tượng, kiểm tra tính chính xác của các hằng dạng chuỗi được sử dụng trong các tham số phương pháp, kiểm tra tên gọi của kiểu và thực hiện phân tích các biến.

Khi nhập các hằng dạng chuỗi là những tham số phương pháp, sẽ xuất hiện lời nhắc, nhờ đó không cần nhập thủ công, mà chọn từ danh sách có sẵn. Ví dụ, trong toán tử mở ra biểu mẫu, để làm tham số, cần chỉ ra tên gọi đầy đủ của biểu mẫu dưới dạng chuỗi. Bây giờ khi nhập chuỗi này, nền tảng đề xuất chọn theo trình tự, ban đầu là một trong các đối tượng của cấu hình, sau đó là một trong các biểu mẫu hiện tại của cấu hình hoặc biểu mẫu được khởi tạo tự động.

Bộ soạn biểu mẫu điều khiển được chỉnh sửa để đơn giản hóa và thuận tiện hơn trong việc sửa đổi biểu mẫu. Đặc biệt, chương trình sử dụng việc lựa chọn đồng thời các phần tử tương ứng trong cửa sổ xem trước và trong danh sách phần tử của biểu mẫu, và có thể chuyển đến hàm sự kiện và các lệnh liên quan bằng menu nóng.

Việc soạn khuôn mẫu được sử dụng với điều kiện hạn chế truy cập đến dữ liệu trở nên thuận tiện và đơn giản hơn.

Trong cơ chế cài đặt và hỗ trợ có thực hiện chỉnh sửa làm đơn giản hóa việc tạo mới và sử dụng cấu hình-thư viện. Các cấu hình này không phải là giải pháp ứng dụng độc lập, mà chỉ thực hiện một số chức năng mẫu, có thể tùy chỉnh trong bất kỳ giải pháp ứng dụng nào.

Nguồn dữ liệu ngoài

Thông thường, các giải pháp ứng dụng của “1C:DOANH NGHIỆP” cần nhận dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu ngoài được hỗ trợ bởi các hệ thống không được tạo trên cơ sở “1C:DOANH NGHIỆP”. Để tích hợp với các nguồn này, nền tảng sử dụng giao diện ODBC, không phụ thuộc vào nhà cung cấp hệ quản trị CSDL và nền tảng của công cụ lập trình.

Trong cấu trúc của giải pháp ứng dụng, cơ sở dữ liệu ngoài được mô tả như là một trong các đối tượng của cấu hình, sau đó dữ liệu trên các bảng của cấu hình sẽ được sử dụng chính xác như dữ liệu của cơ sở thông tin trong chính giải pháp ứng dụng: dữ liệu này có thể được sử dụng trong các biểu mẫu, danh sách, mà có thể truy cập bằng ngôn ngữ truy vấn, và có thể được sử dụng trong các báo cáo của hệ thống thu thập dữ liệu.

Phát triển hệ thống dàn dựng dữ liệu

Trong hệ thống dàn dựng dữ liệu có thực hiện một loạt chỉnh sửa nhằm mở rộng tính năng phân tích của hệ thống. Trong đó hoàn thiện hóa công việc diễn giải báo cáo một cách trực tác, khi tạo biểu đồ, đảm bảo đưa ra ngay nhiều số đo, thực hiện tính năng tạo mới các chức năng phân tích tùy ý. Ví dụ, các chức năng này có thể được sử dụng để phân loại ABC hoặc tính toán vị trí theo trình tự.

Người sử dụng làm việc với báo cáo của hệ thống dàn dựng dữ liệu được cung cấp các tính năng thuận tiện hơn để thay đổi tùy chỉnh báo cáo.

Hoàn thiện tính tiện dụng của giao diện ứng dụng được điều khiển

Để mở rộng phạm vi nhiệm vụ có thể sử dụng ứng dụng được điều khiển, có thực thi phương án làm việc thay thế giao diện của giải pháp ứng dụng – “một cửa sổ có nhiều thẻ”. Ở chế độ này thực hiện lệnh từ thanh dẫn hướng hoặc chuyển đổi các phần hành mà không cần đóng biểu mẫu hiện tại.

Trong chương trình cũng có tính năng có thể ngắt nhanh tất cả các thanh lệnh bằng cách nhấp chuột, còn để định vị theo giải pháp ứng dụng, sử dụng menu chức năng được gọi riêng. Phương án làm việc này thuận tiện đối với các màn hình có độ phân giải theo chiều dọc nhỏ (ví dụ: netbook).

Làm việc trên iPad (Beta-version)

Khi làm việc với các giải pháp ứng dụng của “1C:DOANH NGHIỆP” qua Internet, ngoài máy tính cố định, còn có thể sử dụng các thiết bị di động. Trình duyệt của các thiết bị di động có hàng loạt đặc điểm và hạn chế khác với phiên bản “đầy đủ”.

Đối với nhiệm vụ này, khi làm việc ở trạng thái beta-version, có thực thi Web-client làm việc trên iPad dưới sự điều khiển của trình duyệt di động. Để đảm bảo làm việc một cách thoải mái, dung lượng của nhiều phần tử giao diện “1C:DOANH NGHIỆP” đã được tăng lên và hỗ trợ cổng vào cảm ứng.

Chia tách dữ liệu (Beta-version)

Ở bản Beta-version có thực thi cơ chế mới của nền tảng – cơ chế chia tách dữ liệu. Lấy ví dụ, cơ chế này cho phép lưu lại dữ liệu của nhiều doanh nghiệp độc lập trong một cơ sở thông tin. Đồng thời, để làm việc với các dữ liệu này, có sử dụng cùng một cấu hình nằm trong chính cơ sở thông tin đó.

Cơ chế này cho phép chia sẻ toàn bộ, cũng như một phần dữ liệu. Ví dụ, một thông tin có thể là chung đối với tất cả các doanh nghiệp (danh mục ngân hàng), thông tin khác có thể là riêng, mà chỉ có doanh nghiệp đó mới nhìn thấy và sử dụng được. Ví dụ, thông tin về hoạt động kinh tế hoặc tài chính.

Cách tiếp cận này làm đơn giản đáng kể việc quản trị và cập nhập giải pháp ứng dụng trong trường hợp, nếu cùng một giải pháp ứng dụng được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. Ví dụ, khi công ty cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp cho nhiều doanh nghiệp nhỏ không có kế toán riêng.

Tối ưu hóa
 • Tối ưu hóa cơ chế giao tác phong tỏa được quản lý.
 • Giảm số lần gọi Server khi làm việc với Web-client.
 • Đẩy nhanh một loạt các giao dịch khi làm việc với hệ quản trị CSDL.
 • Tối ưu hóa cơ chế làm việc của Server “1C:DOANH NGHIỆP”, tăng quy mô và hiệu suất số lượng lớn người sử dụng cùng làm việc.
 • Tăng hiệu suất của cơ sở dữ liệu File-server.
Danh sách đầy đủ các thay đổi
Có thể xem danh sách đầy đủ các thay đổi trong tệp V8Update.htm. Khi cài đặt mặc định theo nền tảng, tệp này nằm trong thư mục: C:\Program Files\1cv82\8.2.14.519\docs\enTin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".