Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Phát hành nền tảng công nghệ "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" với khóa mềm
17/07/2011 - Số lần đọc: 11402

Hãng 1C thông báo cho người sử dụng và đối tác, ngày 18 tháng 7 năm 2011 đã phát hành nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" với khóa mềm, cũng như giấy phép dành cho Server "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" và các giấy phép bổ sung tương ứng.

So với các sản phẩm tương tự có khóa cứng đã phát hành, trong bộ đóng gói các sản phẩm mới thay cho khóa cứng bảo vệ là phong bì với bộ mã PIN để nhận khóa mềm và có chỉ dẫn bổ sung để nhận giấy phép sử dụng chương trình.

Các giấy phép bổ sung kể trên, cũng như giấy phép dành cho Server 32 bit "1C:DOANH NGHIỆP 8.1" được sử dụng một cách hợp pháp với tất cả các phiên bản của nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8": 8.0, 8.1 và 8.2. Khi đó với cùng một cơ sở thông tin có thể sử dụng khóa mềm, cũng như khóa cứng.

Công nghệ khóa mềm chỉ được hỗ trợ đối với nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8.2", bắt đầu từ phiên bản 8.2.11.

Thông tin về hệ thống "1C:DOANH NGHIỆP 8" bằng tiếng Anh được đăng trên trang http://v8.1c.ru/eng/.

Thành phần sản phẩm

Trong bộ đóng gói công nghệ thuộc nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" có bao gồm bộ cài đặt nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8.2", bộ tài liệu dành cho người phát triển, hướng dẫn sử dụng, thẻ đăng ký sản phẩm và thỏa thuận cấp phép bằng tiếng Anh, phong bì với mã PIN để nhận khóa mềm.

Bộ tài liệu nằm trong bộ đóng gói công nghệ, bao gồm các cuốn sách sau:

 • 1C:Enterprise 8.2. Administrator Guide;
 • 1C:Enterprise 8.2. Administrator Guide. Appendix. Obtaining A Software License;
 • 1C:Enterprise 8.2. Developer Guide;
 • 1C:Enterprise 8.2. Developer Guide. Ordinary Mode;
 • 1C:Enterprise 8.2. User Manual.

Bộ tài liệu về nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" được dùng dưới dạng điện tử trong phần trợ giúp của Bộ thiết kế.

Để sử dụng với bộ đóng gói công nghệ này, có phát hành giấy phép dành cho Server "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" 32 bit (1С:Enterprise 8.2 Server License) và 64 bit (1С:Enterprise 8.2 Server (x86-64) License). Trong bộ cài đặt các giấy phép dành cho Server có bao gồm Bộ đóng gói của Server, sách để làm việc với Server "1C: Enterprise 8.2 Client-Server Version Administrator Guide", thẻ đăng ký và thỏa thuận cấp phép, phong bì có mã PIN để nhận khóa mềm và hướng dẫn nhận khóa mềm.

Giấy phép dành cho Server "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" 64 bit (x86-64) cho phép sử dụng Server "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" 32 bit. Các giấy phép bổ sung mới đảm bảo việc sử dụng hợp pháp hệ thống "1C:DOANH NGHIỆP 8" với số lượng chỗ làm việc nhất định.

Lưu ý: giấy phép bổ sung và giấy phép dành cho Server với khóa mềm chỉ có thể được sử dụng trong các hệ thống trên nền tảng "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" từ phiên bản 8.2.11 trở lên.

Đặc điểm sản phẩm có khóa mềm

Các khóa mềm bổ sung được chia thành khóa mềm dành cho một người sử dụng và dành cho nhiều người sử dụng.

Giấy phép dành cho một người sử dụng được dùng để cài đặt trên máy tính của người sử dụng và cho phép khởi động từ máy tính này số lượng phiên làm việc tùy ý với hệ thống "1C:DOANH NGHIỆP 8". Cơ sở thông tin trong các phiên làm việc này có thể được tạo ra với những cấu hình khác nhau. Có hỗ trợ công việc của khách hàng ở phương án File-Server, cũng như phương án Client-Server.

Giấy phép dành cho nhiều người sử dụng được cài đặt:

 • Trên máy Server "1C:DOANH NGHIỆP" trong phương án Client-Server của cơ sở thông tin,
 • Trên máy tính Web-server trong phương án File-Server của cơ sở thông tin.

Giấy phép dành cho nhiều người sử dụng cho phép khởi động không quá số lượng phiên làm việc với hệ thống "1C:DOANH NGHIỆP" đã quy định trong thỏa thuận cấp phép. Giấy phép này không được gắn với máy tính bất kỳ của người sử dụng, việc tính toán số lượng phiên làm việc được thực hiện trên Server .

Các sản phẩm phần mềm 4601546087836 "1С:Enterprise 8.2 Platform. Technological Pack (Eng)" và 4601546087867 "1С:Enterprise 8 . 1 Client License (Eng)" bao gồm bộ mã PIN để nhận một giấy phép dành cho một người sử dụng (tương đương với khóa cứng dành cho một chỗ làm việc).

Mỗi giấy phép bổ sung dành cho 5, 10 và 20 chỗ làm việc gồm có hai bộ mã PIN: để nhận số lượng giấy phép cho một người sử dụng và nhiều người sử dụng dành cho số lượng chỗ làm việc tương ứng. Trước khi nhận giấy phép đầu tiên từ sản phẩm này, cần xác định cách thức sử dụng sản phẩm:

 • Cài đặt theo một giấy phép dành cho một người sử dụng tại máy tính nhất định và khởi động số lượng phiên làm việc tùy ý với "1C:DOANH NGHIỆP"
Hoặc:
 • Cài đặt khóa cứng trên Server và khởi động 1C":DOANH NGHIỆP" với các máy tính tùy ý, nhưng khi đó sẽ hạn chế số lượng phiên làm việc khởi động cùng một lúc.

Quan trọng là lựa chọn được kiểu giấy phép trước khi nhận giấy phép đầu tiên, vì nếu đã nhận giấy phép theo mã PIN đối với giấy phép dành cho một người sử dụng thì không thể nhận giấy phép theo mã PIN đối với giấy phép dành cho nhiều người sử dụng, và ngược lại, nếu đã nhận giấy phép dành cho nhiều người sử dụng sẽ không thể nhận được giấy phép dành cho một người sử dụng từ bộ sản phẩm.

Trong các giấy phép bổ sung dành cho 50, 100, 300 và 500 chỗ làm việc có bộ mã pin để nhận giấy phép dành cho nhiều người sử dụng đối với số lượng chỗ làm việc tương ứng.

Nếu cần tăng số lượng chỗ làm việc thì cần mua bổ sung số lượng khóa mềm cần thiết và cài đặt khóa mềm trên máy tính của người sử dụng hoặc trên Server. Trên Server có thể cài đặt số lượng khóa mềm tùy ý khi kết hợp tùy ý các phương án cài đặt.

Khóa mềm trên Server được cài đặt trong máy Server "1C:DOANH NGHIỆP". Giống như khóa cứng trên Server, khóa mềm trên Server 64 bit cũng hỗ trợ khi làm việc với Server 32 bit.

Nhận khóa mềm

Mỗi khóa mềm là đơn trị và được lập trên cơ sở số đăng ký sản phẩm phần mềm, mã PIN, thông tin về người sử dụng, đặc điểm của máy tính. Để nhận giấy phép sử dụng nền tảng công nghệ, có sẵn công cụ đặc biệt, được kích hoạt tự động khi khởi động chương trình hoặc gọi ra khi cần thiết. Để nhận giấy phép, người sử dụng cần theo dõi chỉ dẫn của chương trình và nhập chính xác thông tin được yêu cầu.

Giấy phép được nhận thông qua Trung tâm cấp phép của hãng 1C.

Có thể nhận khóa mềm ở chế độ tự động qua Internet, nếu máy tính có thể truy cập đến trung tâm cấp phép của hãng 1C qua Internet. Trong trường hợp này người sử dụng cần nhập số đăng ký sản phẩm phần mềm và mã PIN, chỉ ra thông tin về doanh nghiệp. Chương trình sẽ tự động tạo yêu cầu gửi đến Trung tâm cấp phép, nhận giấy phép và ghi lại trên máy tính đó.

Nếu máy tính cần cài đặt giấy phép không thể truy cập được đến Trung tâm cấp phép qua Internet thì có thể lưu lại truy vấn nhận giấy phép trên đĩa mềm, nhận giấy phép qua E-mail hoặc trên trang Web của Trung tâm cấp phép và sau đó người sử dụng cài đặt giấy phép vào máy tính. Việc tạo truy vấn cấp giấy phép và cài đặt giấy phép đã nhận trên máy người sử dụng được thực hiện trực tuyến theo từng bước.

Có thể khôi phục lại giấy phép do người sử dụng làm mất: nếu cấu hình máy tính chưa bị thay đổi, người sử dụng sẽ được cấp lại giấy phép đã nhận trước đây.

Khi thay đổi cấu hình máy tính, có thể sẽ nhận giấy phép mới theo mã PIN dự phòng trong bộ cài đặt. Người sử dụng được cung cấp từ hai đến năm mã PINdự phòng phụ thuộc vào dạng sản phẩm phần mềm. Như vậy, cứ hai mã PIN dự phòng sẽ được cung cấp: giấy phép dành cho một chỗ làm việc, giấy phép dành cho nhiều người sử dụng trong tất cả các bộ cài đặt và giấy phép dành cho Server. Trong bộ cài đặt giấy phép bổ sung dành cho 5, 10 và 20 chỗ làm việc có cung cấp số lượng mã PIN dự phòng đối với giấy phép dành cho một người sử dụng như sau: đối với 5 chỗ làm việc – 3 mã PIN dự phòng, đối với 10 chỗ làm việc – 4 mã PIN dự phòng, đối với 20 chỗ làm việc – 5 mã PIN dự phòng.

Nếu các mã PIN dự phòng đều đã sử dụng thì người sử dụng có thể yêu cầu Trung tâm cấp giấy phép cấp mã PIN bổ sung. Để thực hiện được điều này, người sử dụng cần gửi E-mail yêu cầu nhận giấy phép dạng mã PIN, thay cho mã PIN cần nhận mã PIN bổ sung. Tại Trung tâm cấp phép sẽ phân tích các tham số nhận tất cả các giấy phép theo mã PIN từ bộ cài đặt này, và nếu không có bất kỳ sự vi phạm nào trong Thỏa thuận cấp phép thì người sử dụng sẽ được nhận mã PIN bổ sung qua E-mail.

Cập nhật nền tảng đối với người sử dụng “1C:DOANH NGHIỆP” phiên bản 8.0 và 8.1

Người sử dụng bộ đóng gói công nghệ "1C:DOANH NGHIỆP 8" đã phát hành từ trước có thể được nhận miễn phí bộ đóng gói "1C:DOANH NGHIỆP 8.2" thông qua các đối tác của hãng 1C.

Dịch vụ hỗ trợ người sử dụng

Để nhận dịch vụ hỗ trợ, trước hết, người sử dụng cần đăng ký, nghĩa là điền thẻ đăng ký và chuyển cho đối tác bán sản phẩm. Đối tác cần gửi tờ thẻ đã điền đến hãng 1C qua Fax hoặc gửi bản sao thẻ đăng ký đã Scan đến địa chỉ E-mail: v8@1c.ru. Thẻ đăng ký nằm trong bộ cài đặt sản phẩm phần mềm.

Người sử dụng nhận bản cập nhật nền tảng thông qua đối tác đã bán sản phẩm phần mềm của hãng 1C.

Hỗ trợ giải pháp ứng dụng sử dụng với bộ đóng gói công nghệ

Việc hỗ trợ kỹ thuật giải pháp ứng dụng sử dụng với sản phẩm 1С:Enterprise 8.2 Platform. Technological Pack (Eng) do người phát triển giải pháp ứng dụng thực hiện với các điều kiện sở hữu hợp pháp giải pháp ứng dụng.Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".