Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Báo chí viết về 1VS

Phần mềm 1C & những điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế 2010 - Bài trên Tạp chí Thuế Nhà nước
24/01/2011 - Số lần đọc: 6312


Đó là nội dung hội thảo do  Công ty cổ phần hệ thống 1V phối hợp tổ chức ngày 21/12/2010 tại Hà Nội, nhằm giới thiệu, trao đổi những quy định, hướng dẫn mới nhất, liên quan đến kỳ quyết toán thuế năm 2010. Bên cạnh đó, hội thảo cũng chia sẻ, đề cập đến những vấn đề được nhiêu DN quan tâm, đó là các quy định về việc in, tự in hóa đơn theo Nghị định 51/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/1/2011.

Một số điểm lưu ý khi quyết toán thuế 2010

Hiện tại, kỳ quyết toán thuế 2010 đang đến gần, rất nhiều DN vẫn lúng túng, băn khoăn với câu hỏi, trong kỳ quyết toán thuế năm nay các quy định, hướng dẫn có gì mới so với năm trước? Trả lời những thắc mắc này, Phó Chánh Thanh tra – Tổng cục Thuế, TS Nguyễn Đẩu cho biết, năm 2010, việc quyết toán thuế nói chung và quyết toán thuế TNDN có khá nhiều điểm mới, nhất là sự khác biệt giữa lợi nhuận kế toán và thu nhập chịu thuế; lập tờ khai quyết toán thuế; áp dụng các ưu đãi thuế.

Đối với sự khác biệt giữa lợi nhuận  kế toán và thu nhập chịu thuế, DN cần lưu ý sự khác biệt dựa trên căn cứ pháp lý phát sinh hai loại chênh lệch và “Chênh lệch vĩnh viễn (là các khoản chênh lệch đã đưa vào báo cáo tài chính nhưng được loại trừ khỏi báo cáo thuế kỳ này và cũng không chuyển tiếp vào kỳ sau)” và “Chênh lệch tạm thời (là các khoản đã đưa vào báo cáo tài chính, nhưng tạm thời được loaio trừ khỏi báo cáo thuế kỳ này và được chuyển tiếp vào báo cáo thuế của kỳ tiếp theo)”. Trên cơ sở đó, DN phải xác định rõ lợi nhuận kế toán và thu nhập chịu thuế để có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm. Ví dụ như: tổng lợi nhuận kế toán trước thuế TNDN, gồm: thu nhập không được ghi nhận theo chế độ kế toán, nhưng là thu nhập chịu thuế theo quy định của luật thuế; chi phí đợc ghi nhận theo chế độ kế toán nhưng không được giảm trừ theo quy định của luật thuế.

Khi lập báo cáo quyết toán thuế, để xác định số thuế TNDN phải nộp trong kỳ tính thuế, DN cần đặc biệt lưu ý đến các chỉ tiêu như: thuế TNDN từ hoạt động sản xuất kinh doanh tính theo thuế suất phổ thông 25%; thuế thu nhập bổ sung từ thu nhập chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển quyền thuê đất; thuế TNDN phát sinh phải nộp trong kỳ.

Về các trường hợp ưu đãi, DN cần xác định rõ 3 trường hợp ưu đãi thuế, gồm: DN thành lập mới từ dự án đầu  tư đăng ký kinh doanh lần đầu; DN thành lập mới từ dự án đầu tư có quy mô vốn 15 tỷ đông trở lên. Khi lập quyết toán thuế, với các khoản thu nhập như: hoàn nhập dự phòng; thanh lý tài sản; bán phế liệu, phế phẩm … DN phải nộp thuế TNDN theo quy định và không được áp dụng ưu đãi thuế. Đối với các khoản chi phí khác như: khoản thu từ lãi tiền gửi, lãi cho vay vốn phát sinh thấp hơn khoản chi phí trả lãi vay theo quy định, thì sau khi bù trừ phần chênh lệch, còn lại sẽ được tính vào chi phí khi xác định thu nhập chịu thuế.

Phần mềm 1C:KẾ TOÁN 8 hỗ trợ DN tự thiết kế, chỉnh, sửa mẫu hóa đơn

Theo TS Trần Thắng – Giám đốc Công ty cổ phần Hệ thống 1-V, phần mềm 1C:KẾ TOÁN 8 được thiết kế trên nền tảng công nghệ hiện đại cùng với việc thừa hưởng các quy trình quản lý từ quốc gia có chế độ chính sách tài chính ổn định (Liên bang Nga) đã được V iệt hóa phù hợp với các quy định về tài chính kế toán của Việt Nam, nên đã trở thành phần mềm đầu tiên trên thị trường có thể đáp ứng theo các quy định, sự thay đổi trong hệ thống kế toán hiện hành. Đặc biệt, 1C:KẾ TOÁN 8 đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho DN trong việc kê khai quyết toán thuế TNDN với minh chứng rõ nét nhất là có thể hạch toán thuế TNDN theo chuẩn mực kế toán số 17. Không những thế, phần mềm này cũng liên tục cập nhật các quy định mới về kế toán tài chính, thuế, như việc ứng dụng, hỗ trợ DN tự chỉnh, sửa mẫu hóa đơn theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

Khi DN sử dụng phần mềm 1C:KẾ TOÁN 8, trong đó đã có sẵn một số mẫu hóa đơn chuẩn nên nếy tự in theo đúng các mẫu này thì sẽ không cần chỉnh, sửa. Trường hợp DN tự in theo mẫu riêng thì cần chỉnh, sửa trên chương trình một lần duy nhất. Việc chèn thêm logo, thay đổi thứ tự thông tin, mầu sắc, font chữ, sau đó sẽ được mặc định tự động đánh số thứ tự tăng dần theo quy định, phân chia dải số cho nhiều bộ phận viết hóa đơn khác nhau. Đối với DN đặt in hóa đơn, bên cạnh việc viết tay các thông tin còn thiếu, DN hoàn toàn có thể in các thông tin cố định từ chương trình.

Riêng với DN dùng hóa đơn điện tử thì chương trình sẽ xuất hóa đơn dưới dạng tệp (file) định dạng thông dụng như: PDF, WORD hoặc EXCEL, tiếp theo DN sử dụng chương trình cấp chữ ký số để ký lên tệp hóa đơn và gửi cho khách hàng qua email. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, DN dùng hóa đơn điện tử cần thận trọng, bởi việc dùng hóa đơn điện tử bắt buộc phải tuân theo Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn đi kèm, nhưng hiện nay luật này còn khá mới mẻ, các hướng dẫn còn chưa thực sự chặt chẽ, do đó DN cần hết sức lưu ý khi sử dụng hình thức này để hạn chế thấp nhất các vướng mắc, bất cập về sau.


Bài và ảnh: TRẦN VIỆT
Tạp chí Thuế Nhà nước, số 3 (313), Kỳ 3 tháng 1/2011
Chuyên mục “Diễn đàn doanh nghiệp”, trang 16Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".