Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Báo chí viết về 1VS

"1C:KẾ TOÁN TẬP ĐOÀN": Giải pháp cho nhiều tập đoàn tài chính - Thời báo Tài chính
30/09/2010 - Số lần đọc: 9507


Hiện nay tại Việt Nam mô hình tập đoàn kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của toàn nền kinh tế. Các tập đoàn có số vốn, hay phạm vi hoạt động rất khác nhau, song tất cả đều có chung đặc điểm về cấu trúc hoạt động trong đó bao gồm 1 nhóm doanh nghiệp, theo mô hình mẹ con, đầu tư vốn và có khả năng điều động tài chính giữa các đơn vị. Một vấn đề quan trọng hàng đầu trong công tác quản lý và điều hành các tập đoàn chính là vấn đề quản lý tài chính tập đoàn. Trong đó hệ thống kế toán chính là nòng cốt. Các số liệu về tình hình tài chính chính xác trong tập đoàn chính là cơ sở để ban lãnh đạo có thể có được những đánh giá đúng về tình hình phát triển chung của cả tập đoàn và các công ty con, từ đó đề ra các kế hoạch phát triển, hay phân bổ nguồn vốn đầu tư hợp lý cho các đơn vị. 

Với mục tiêu xây dựng một hệ thống tài chính vững chắc, ngoài việc tuyển lựa đội ngũ nhân sự giỏi, nhiều tập đoàn cũng chọn áp dụng phần mềm vào công tác quản lý hoạt động này. Mặc dù sự đầu tư về nhân lực và tiền bạc từ phía các tập đoàn không phải ít song vấn đề dường như vẫn chưa được giải quyết triệt để. Bài toán quản lý kế toán tài chính vẫn luôn là một bài toán đau đầu với hầu hết các tập đoàn. Các tập đoàn với nguồn lực tài chính dồi dào trước những khó khăn từ yêu cầu quản lý đã sớm đi đầu trong việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý doanh nghiệp. Nguồn tiền đầu tư không phải là vấn đề khi lựa chọn giải pháp, song các tập đoàn lại sớm gặp phải vấn đề khó trong việc lựa chọn giải pháp thực sự phù hợp và hiệu quả. 

Các tập đoàn hiện nay được cấu trúc theo dạng công ty mẹ con, trong đó các công ty con là các pháp nhân độc lập với doanh nghiệp mẹ, theo đó mỗi công ty sẽ hạch toán và có các nghĩa vụ thuế riêng.  "1C:KẾ TOÁN TẬP ĐOÀN" sẽ tiến hành kế toán riêng biệt cho từng doanh nghiệp con. Sau đó, tất cả các số liệu của các doanh nghiệp này sẽ được trao đổi ( theo các cơ chế đã phân tích ở trên) để tập trung thông tin về văn phòng trung tâm công ty mẹ. Ngoài ra, với một số tập đoàn, các công ty con dưới công ty mẹ lại có các công ty con khác hoặc các trung tâm bán hàng, trung tâm giao dịch… ở phía dưới. Các bộ phận này có thể hạch toán độc lập ( nếu đăng ký pháp nhân), hoặc phụ thuộc (nếu được coi là một phần của doanh nghiệp). Tuy vậy dù hạch toán độc lập hay phụ thuộc, thì trong công tác kế toán của doanh nghiệp đều cần nắm được thông tin về tính hiệu quả của từng bộ phận. Nói cách khác cần các báo cáo riêng biệt cho các bộ phận đó trong các báo cáo tổng thể của doanh nghiệp. 

Để giải quyết yêu cầu này trong mô hình tập đoàn, "1C:KẾ TOÁN TẬP ĐOÀN" có cơ chế hạch toán chi tiết theo từng bộ phận, có tách biệt bộ phận độc lập hoặc phụ thuộc. Khi khai báo thông tin của các bộ phận phía dưới chương trình có ô "bộ phận đôc lập". Nếu đánh dấu tích vào ô này, chương trình sẽ ghi nhận đây là bộ phận độc lập, còn không thì sẽ mặc định đó là bộ phận phụ thuộc. Với cơ chế làm việc thông minh, chương trình đều có thể lập ra các báo cáo riêng cho các bộ phận này. 

Với các tập đoàn, một trong những vấn đề khó hiện nay chính là lập ra các báo cáo hợp nhất. Việc lập các báo cáo này trong tập đoàn không đơn giản bởi giữa các doanh nghiệp trong các tập đoàn, giữa công ty mẹ, công ty con, hay giữa các công ty con với nhau thường xảy ra các giao dịch nội bộ. Làm thế nào để khi hạch toán cho cả tập đoàn, các giao dịch này không bị ghi nhận chồng chéo dẫn đến các thông tin sai lệch quả là một vấn đề không đơn giản. Do cách tính toán khá phức tạp, nên hiện nay tại Việt Nam chưa một phần mềm nào có khả năng lập các báo cáo hợp nhất. Để lập các báo cáo hợp nhất các tập đoàn thường phải làm thủ công. "1C:KẾ TOÁN TẬP ĐOÀN" cũng chưa có tính năng này, tuy vậy điểm khác của 1C, đó chính là 1C hỗ trợ các tính năng để việc lập báo cáo hợp nhất của các doanh nghiệp trở nên đơn giản. Với khả năng tùy chỉnh bởi chính người sử dụng, các kế toán có thể dễ dàng tùy theo đặc thù của doanh nghiệp mình, tùy chỉnh giải pháp, để đưa ra các phương án thiết lập để cho ra các báo cáo hợp nhất của doanh nghiệp mình. 

"1C:KẾ TOÁN TẬP ĐOÀN" hoàn thiện việc kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo chuẩn mực kế toán số 17, sử dụng 1 hệ thống tài khoản chung cho kế toán doanh nghiệp và kế toán thuế. Đây là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam làm được điều này. Đảm bảo doanh nghiệp tiến hành kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp mà không cần hạch toán một cách thủ công, lãng phí thời gian, nhân lực. 

  Bài Lương Hiền 
Theo “ Thời báo tài chính”, ra thứ hai ngày 27/9/2010
Chuyên mục DOANH NGHIỆP & DOANH NHÂN trang 13Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".