Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Giải pháp mẫu: Làm việc từ xa với 1С
13/02/2010 - Số lần đọc: 16929
Có một loạt giải pháp hiện nay rất thiết thực đối với khách hàng. Một trong số đó là làm việc từ xa trên Server của doanh nghiệp, thường là để làm việc từ xa tại các chi nhánh hoặc ở nhà trên hệ thống 1С. Ngoài phương án sử dụng cơ sở thông tin phân tán trong 1C:DOANH NGHIỆP, chúng ta có thể sử dụng VPN (mạng riêng ảo).

Dưới đây, xin được mô tả dự án mà chúng tôi thực hiện cho khách hàng có văn phòng chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh (văn phòng, xưởng sản xuất và kho bãi). Nhiệm vụ được đặt ra là hợp nhất văn phòng và chi nhánh, để tiến hành kế toán trên chương trình 1C và chương trình này được cài đặt trên Server ở Hà Nội, ngoài ra, có thể làm việc với tài liệu và E-mail cũng được sắp đặt tại văn phòng trung tâm. Nghĩa là cần tạo môi trường chung, trong đó người sử dụng có thể làm việc với tài liệu chung (giấy chứng nhận, đơn hàng), tiến hành kế toán ở chế độ Online và làm việc với E-mail.

Nhiệm vụ được giải quyết như sau.

Ở mỗi văn phòng và chi nhánh mà có nhiều hơn 1 người sử dụng thì có cài đặt thiết bị VPN-router. Thiết bị này, một mặt, cho phép giúp người sử dụng vào Internet, mặt khác có thể tạo các kênh VPN. Kênh VPN là kết nối đã được mã hóa để bảo vệ giúp người sử dụng mạng trao đổi dữ liệu thoải mái, đồng thời ngăn chặn người ngoài truy cập. Để thiết lập những kênh như vậy, có sử dụng giao thức IPSEC với mức độ đảm bảo mã hóa cao.

Dưới đây là hình vẽ sơ đồ kết nối hai văn phòng.


Như vậy, bằng hai Router chúng ta có thể bảo đảm liên kết giữa các văn phòng.

Có vẻ như chỉ cần khởi động 1C và làm việc, nhưng xin lưu ý, cổng này kết nối qua Internet cho nên có một số hạn chế dưới đây:

 • thường thì phải trả tiền theo dung lượng;
 • tốc độ Internet, cho nên khả năng lưu thông của kênh này thường không lớn.
Sau khi khởi động 1С, chúng ta có thể gặp tình huống "treo máy".

Vấn đề sẽ được giải quyết bằng cách sử dụng thiết bị đầu cuối. Một trong những Server tại văn phòng trung tâm có công suất tính toán lớn, chúng ta sẽ thiết lập như là thiết bị đầu cuối. Để thực hiện việc đó, có sử dụng tác vụ Terminal Services có sẵn trong Windows. Cần cài đặt và tùy chỉnh cấu phần này, kích hoạt Server có giấy phép tác vụ thiết bị đầu cuối và cài đặt giấy phép. Sau đó, có thể làm việc với thiết bị đầu cuối. Quy trình kỹ thuật của thiết bị đầu cuối là tất cả nhiệm vụ mà chúng ta khởi động ở thiết bị này đều được thực hiện thủ công trên Server ở xa, còn hình ảnh sẽ chỉ được hiển thị cho bạn trên màn hình. Người sử dụng khởi động 1C ở thiết bị đầu cuối từ TP. Hồ Chí Minh có thể không biết 1C đang làm việc ở Server tại Hà Nội.

Việc này mang lại lợi ích gì? Đó là giảm dung lượng, tăng tốc độ xử lý dữ liệu trong 1C. Người sử dụng có thể làm việc từ bất kỳ nơi nào trên trái đất với một cơ sở thông tin của 1C hoặc các tệp giống nhau.

Nhưng ở bất kỳ nồi canh nào cũng có thể có sâu. Trong trường hợp này, con sâu đó là chất lượng và khả năng làm việc của thiết bị đầu cuối bị phụ thuộc vào độ tin cậy của việc kết nối với Internet. Thường thì hoàn toàn có rất nhiều các kênh để lưu thông trên Internet, nhưng để làm việc với thiết bị đầu cuối cần một mạng Internet đáng tin cậy. Chúng ta hiểu độ tin cậy không hẳn chỉ là tốc độ mà chủ yếu là không làm mất gói dữ liệu trên mạng. Như vậy, kênh vô tuyến điện được áp dụng bởi nhiều nhà cung cấp thường bảo đảm tốc độ cao rất cao nhưng tỷ lệ mất gói dữ liệu có thể đạt tới 10%. Trong trường hợp này, việc kết nối thiết bị đầu cuối thường xuyên bị gián đoạn và không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy đa số các trường hợp chúng ta đều có thể điều chỉnh công việc ở thiết bị đầu cuối với chương trình 1C, cũng như với các giải pháp ứng dụng khác. Điều này giúp khách hàng của chúng ta phát triển một cách năng động, làm giảm tối thiểu chi phí và bảo đảm quy trình nghiệp vụ làm việc một cách ổn định.

Nguồn: Tài liệu công ty 1VS - www.1vs.vnTin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".