Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8" - Dành cho người quản lý doanh nghiệp
04/01/2010 - Số lần đọc: 11474

Để quản lý doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng, người lãnh đạo cần kịp thời nhận được các thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp mình. Thông thường, người quản lý quan tâm đến số dư trong tài khoản ngân hàng và trong quỹ tiền mặt của doanh nghiệp, tổng số công nợ cũng như các biến động công nợ phải thu và phải trả, thời hạn và tổng số các khoản phải nộp vào ngân sách.

Phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8" cho phép bạn nhận những thông tin cần thiết dưới hình thức thuận tiện dành cho lãnh đạo.

Số dư bằng tiền và phân tích công nợ phải thu

Dữ liệu về số dư trong tài khoản ngân hàng và trong quỹ tiền mặt, cũng như công nợ phải thu và phải trả có thể xem trong báo cáo tại thẻ "Màn hình kế toán" của "Bảng chức năng".

Báo cáo gồm có nhiều phần: "Số dư trong tài khoản ngân hàng và quỹ tiền mặt", "Công nợ phải thu và công nợ phải trả" và "Báo cáo tài chính và các khoản phải nộp ngân sách".

Trong phần "Số dư trong tài khoản ngân hàng và quỹ tiền mặt", thông tin được hiển thị dưới dạng biểu đồ và phần bảng. Biểu đồ phản ánh sự biến động của số dư bằng tiền theo dữ liệu kế toán cho 7 ngày. Phần bảng đưa ra các thông tin chi tiết về số dư đầu ngày và cuối ngày theo từng tài khoản ngân hàng và quỹ tiền mặt, và cuối cùng là tổng số.

Có thể nhận biết được sự biến động của công nợ phải trả và phải thu theo báo cáo kế toán cho 7 ngày thông qua biểu đồ ở phần "Công nợ phải thu, phải trả". Như vậy, biểu đồ cho phép chúng ta nhận thông tin về hoạt động công nợ phải trả và công nợ phải thu, đó là sự tăng giảm công nợ.

Trong trường hợp thiếu hụt vốn, doanh nghiệp cần tập trung làm việc với các đối tác có công nợ lớn nhất.

Thông tin về 5 đối tác có công nợ lớn nhất và tổng công nợ tương ứng của từng đối tác nằm trong bảng "Người phải trả - Người phải thu".

05012010_001.png

Hình 1: Bảng "Người phải trả - Người phải thu".

Thông tin về những người phải trả và người phải thu còn lại được tổng quát trong một dòng "Khác".

Ngoài việc nhận biết người có công nợ phải thu lớn nhất, đối với lãnh đạo thì một điều quan trọng là tìm hiểu nguyên nhân công nợ, thời điểm phát sinh công nợ và các biến động đặc trưng trong hoạt động của doanh nghiệp phải thu. Nguyên nhân phát sinh công nợ phải trả có thể do đã trả tiền ứng trước cho đối tác và thời điểm hiện tại thì hàng vẫn chưa đến. Một lý do khác của công nợ phải trả đó là: phía đối tác chưa thanh toán cho các dịch vụ mà doanh nghiệp đã cung cấp, hoặc hàng hóa đã được vận chuyển đi. Sự chênh lệch về thời gian giao hàng cho đối tác và thời gian nhận thanh toán từ phía đối tác cần được xác định và phân tích.

Sử dụng việc phân tích dữ liệu trong dòng tương ứng của bảng "Người phải thu – Người phải trả" để nhận các thông tin cần thiết về người phải thu. Việc phân tích dữ liệu chính là báo cáo "Phân tích khoản mục". Sau khi thiết lập, với sự trợ giúp của báo cáo này có thể nhận thông tin về thời gian giao hàng và thời gian thanh toán tiền hàng, về tổng số phải trả và tổng số tiền thanh toán mà doanh nghiệp đã nhận. Với sự hỗ trợ của báo cáo "Biểu đồ", kế toán viên sẽ chuẩn bị các thông tin về công nợ phải trả dưới dạng biểu đồ cho người quản lý.

Thông tin về thời hạn các khoản phải nộp vào ngân sách được nằm trong phần "Báo cáo tài chính và các khoản phải nộp ngân sách". Kế toán viên báo cáo cho người lãnh đạo về các khoản tiền phải nộp vào ngân sách.

Phân tích chi phí

Để nâng cao hiệu quả kinh tế, các doanh nghiệp cần giảm chi phí chủ yếu. Đối với các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị, đó có thể là công tác phí. Doanh nghiệp chuyên hoạt động sản xuất thì chi phí chủ yếu là chi phí nguyên vật liệu, thành phần chi tiết và nguyên liệu thay thế… Phân tích các chi phí trên là biện pháp để giảm chi phí chủ yếu.

Các tính năng của phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8" trong phần phân tích kế toán cho phép thực hiện việc phân tích chi phí. Để làm điều đó, trước hết trong chương trình cần tổ chức tiến hành kế toán chi tiết theo các dạng chi phí tương ứng.

Giả sử trong doanh nghiệp, công tác phí là được coi là chủ yếu. Để kế toán các chi phí theo dạng, trong danh mục "Dạng chi phí" cần tạo các nhóm, ví dụ là "Công tác phí". Trong nhóm này có các phần tử danh mục là các dạng chi phí - "Vé tàu xe", "Vé máy bay", "Ăn uống", "Lưu trú"… Dạng có thể của danh mục "Dạng chi phí" được trình bày ở hình 2.

05012010_002.png

Hình 2. Thiết lập danh mục "Dạng chi phí".

Sau đó, kế toán viên trong một kỳ nào đó sẽ tiến hành tính toán công tác phí cùng với việc sử dụng dạng chi phí tương ứng. Để phân tích công tác phí, có thể sử dụng "Bảng cân đối theo một tài khoản", lập theo theo khoản 642 "Chi phí quản lý kinh doanh".

Tương tự như vậy, để phân tích tiếp theo có thể thiết lập kế toán chi tiết theo các dạng chi phí khác – nguyên vật liệu, tiền lương, chi phí khác…

Như vậy, phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8", ngoài chức năng chính là kế toán doanh nghiệp và kế toán thuế, còn cho phép nhận được các thông tin quản trị cần thiết dành cho lãnh đạo doanh nghiệp để đưa ra các quyết định hợp lý và kịp thời.

Nhật Lệ (1VS  - www.1vs.vn)Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".