Mua hàng:0983715689 Diễn đàn   Đặt câu hỏi
Hỗ trợ sử dụng Tư vấn mua hàng
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Call 04.5148550
Phản hồi, ý kiến góp ý của bạn với 1VS Phản hồi - góp ý
Hotline:(0988-721-127)
(04) 3514-85-50
(04) 3514-85-51
(04) 3514-84-30
Ý kiến nhận xét

Chị Trần Thị Lâm - Kế toán - Công ty cổ phần Tập đoàn Thái An

"...Lúc bắt đầu sử dụng, bên mình cũng gặp nhiều khó khăn vì chưa quen với phần mềm mới. Tuy nhiên khi đã hiểu các nguyên tắc làm việc của 1C thì mình nhận thấy đây là công cụ đắc lực cho người sử dụng trong việc việc kiểm tra, kiểm soát và đưa ra báo cáo giúp đơn giản hóa công việc của mình...".

Anh Trần Quang Thiện - Chủ Nhà sách cô Hường

"... Mình đặc biệt ưa dùng tính năng tổ chức danh mục phân cấp không giới hạn của phần mềm: hàng hóa và khách hàng được ghi nhận theo từng nhóm nhỏ. Điều này không chỉ hỗ đắc lực cho thu ngân bán hàng chính xác và nhanh chóng mà còn rất tiện dụng khi thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, chiết khấu cho từng nhóm khách hàng theo một hoặc nhiều nhóm sản phẩm...".

1C:Quản lý tổng thể (ARM)


Đăng ký nhận bài viết

 1. Bạn đang dùng giải pháp 1C nào?
  1. 1C:KẾ TOÁN 8
   1181 (98.83%)
  2. 1C:Bán lẻ 8
   305 (25.52%)
  3. 1C:Quản lý thương mại
   140 (11.72%)
  4. 1C:Quản lý tổng thể (ARM)
   93 (7.78%)
  5. 1C:Quản lý văn bản (ECM)
   72 (6.03%)
  6. 1C:Hóa đơn
   67 (5.61%)
  7. 1C:Hiệu thuốc
   54 (4.52%)
  8. 1C:Cửa hàng điện máy
   52 (4.35%)
  9. 1C:Nhà hàng
   47 (3.93%)

Thông tin công nghệ, giải pháp

Phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8" - Kiểm tra nhanh công việc kế toán
28/12/2009 - Số lần đọc: 15097

Khi tiến hành kế toán và lập các báo cáo tài chính bằng các công cụ kế toán máy, người sử dụng cần phải tin rằng, họ đã làm chính xác và không có các sai sót.

Trong thành phần của phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8" có một cơ chế đặc biệt, được gọi là "Kiểm tra nhanh công việc kế toán", nó cho phép các kế toán viên có thể tự tiến hành "kiểm toán mini" trạng thái dữ liệu trong cơ sở thông tin của mình. Trong phần mềm kế toán "1C:KẾ TOÁN 8", việc kiểm soát nội bộ như vậy được dùng để trợ giúp các kế toán viên kịp thời phát hiện và sửa lỗi trước khi lập báo cáo.

"Kiểm tra nhanh công việc kế toán" là một bộ bao gồm các mục kiểm tra được nhóm theo các phần hành kế toán: "Chính sách kế toán", "Giao dịch tiền mặt", "Bảng kê đầu ra"…

1C:KẾ TOÁN 8

Hình 1. Biểu mẫu "Kiểm tra nhanh công việc kế toán"

Mỗi dạng kiểm tra được dùng để kiểm soát nhằm tránh những sai sót trong cơ sở thông tin. Việc kiểm soát có thể nhằm so sánh dữ liệu kế toán với các qui định của pháp luật hoặc phù hợp với các thuật toán bên trong chương trình. Ví dụ, chương trình "kiểm soát" vượt ngưỡng hàng ngày của số dư trên tài khoản 111 "Quỹ tiền mặt", không chi tiếp khoản tạm ứng cá nhân tiếp theo khi người lao động vẫn chưa nộp báo cáo về khoản tạm ứng trước đây, kịp thời lập ra hoá đơn GTGT theo các chứng từ bán hàng để phản ánh vào bảng kê hóa đơn chứng từ đầu ra.

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra nhanh, người sử dụng nhận được một báo cáo mà trong đó có đưa ra số lượng các mục kiểm tra đã thực hiện và số lượng các mục kiểm tra mà trong đó có lỗi.

Kết quả kiểm tra nhanh có thể được hiển thị một cách chi tiết theo các phần hành và theo từng dạng kiểm tra. Ngoài ra, trong báo cáo còn hiển thị ghi chú cho kết quả kiểm tra mà trong đó có chứa thông tin sau: đối tượng kiểm tra, kết quả kiểm tra: có hay không các lỗi trong quá trình kiểm tra, các nguyên nhân có thể và lời khuyên để điều chỉnh.

1C:KẾ TOÁN 8

Hình 2. Báo cáo chi tiết về các lỗi.

Trong quá trình trong đó, các lỗi đã tìm thấy được hiển thị lên báo cáo chi tiết. Phụ thuộc vào mục kiểm tra cụ thể, thông tin chi tiết có thể là kỳ mà trong đó có phát hiện lỗi, số dư và số phát sinh theo các tài khoản kế toán và các sổ kế toán, hoặc từng chứng từ riêng biệt mà trong đó tìm thấy lỗi bằng thuật toán của chương trình.

Sau khi lập báo cáo với các thông tin chi tiết về lỗi, kế toán viên có thể chuyển đến các chứng từ gốc hoặc các báo cáo kế toán phân tích chuẩn. Sau khi thực hiện những thay đổi cần thiết, có thể khởi động lại thủ tục kiểm tra dữ liệu. Việc này có thể được tiến hành vài lần cho đến khi các lỗi được sửa hết.

Ví dụ, đối với các doanh nghiệp nộp thuế GTGT, mỗi chứng từ bán hàng đã thực hiện đều cần kèm theo một hóa đơn GTGT. Trong trường hợp khi hoá đơn GTGT đã lập vẫn chưa đủ cho tất cả các chứng từ bán hàng thì chương trình sẽ phản ánh thông tin về lỗi trong phần hành "Thuế GTGT đầu ra" theo dạng kiểm tra "Đã lập đầy đủ hóa đơn GTGT theo chứng từ bán hàng". Trong báo cáo chi tiết về lỗi, sẽ hiển thị cac chứng từ bán hàng mà vẫn chưa lập ra các hóa đơn GTGT đầu ra kèm theo. Từ báo cáo, người làm kế toán có thể trực tiếp mở các chứng từ bán hàng và lập ra các hóa đơn GTGT còn thiếu.

Bằng phần tùy chỉnh "Kiểm tra nhanh công việc kế toán", có thể giới hạn thành phần công việc kiểm tra. Để sao cho không thực hiện một dạng kiểm tra nào đó, cần phải tắt bỏ bằng cách xóa dấu hộp kiểm tương ứng. Tương tự, có thể tắt bỏ một phần kiểm tra.

1C:KẾ TOÁN 8

Hình 3. Tùy chỉnh các mục kiểm tra

Công cụ "Kiểm tra nhanh công việc kế toán" được dành cho đối tượng chủ yếu là kế toán trưởng và kế toán viên, những người chịu trách nhiệm về công việc kế toán của doanh nghiệp. Kế toán viên có thể sử dụng để xác minh lại dữ liệu kế toán khi kết thúc kỳ báo cáo sau khi nhận đầy đủ các chứng từ gốc theo các phần hành kế toán. Rất nhiều phần của công cụ kiểm tra nhanh có thể được sử dụng để kiểm tra sự chính xác về những thông tin đã nhập.

Như vậy, "Kiểm tra nhanh công việc kế toán" là một công cụ của 1C:KẾ TOÁN 8, trong đó có đảm bảo việc phân tích dữ liệu trong cơ sở thông tin để phù hợp với các quy định của pháp luật cũng như với các phương pháp kế toán được thực thi trong chương trình, trợ giúp cho kế toán viên có thể nhận báo cáo tổng hợp và chi tiết về trạng thái dữ liệu trong cơ sở thông tin, kịp thời phát hiện các sai sót khi tiến hành kế toán trước khi lập ra báo cáo tài chính và báo cáo thuế.

Lệ Hằng (1VS  - www.1vs.vn)Tin tức khác


Báo chí viết về 1VS
25/12/2015
Giải đáp vướng mắc trong lập Báo cáo tài chính năm 2015:

"Nội dung chính của sự kiện là tập trung hướng dẫn rà soát từng tài khoản trước khi lập báo cáo tài chính, chỉ ra những điểm cần lưu ý, hay sai sót, và những rủi ro về thuế khi lập báo cáo tài chính năm 2015. Trong đó, có nêu rõ những khác biệt giữa các đơn vị thực hiện theo quyết định 48 và thông tư 200".

10/08/2015
Ứng dụng dịch vụ đám mây cho các giải pháp kế toán và quản lý 1C - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (VTC1):
Điện toán đám mây là xu thế tất yếu của nền công nghệ hiện đại. Với việc đưa lên mây nhiều giải pháp như kế toán, bán hàng, quản lý tổng thể doanh nghiệp... dịch vụ đám mây của 1C được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để tự động hóa công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực. 
01/06/2015
Phần mềm kế toán 1C: Một dữ liệu cho hàng trăm khách hàng - Báo Tài chính điện tử:
"... Thứ nhất, đám mây 1C của chúng tôi sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Với cơ chế này, 1VS chỉ cần quản lý 1 dữ liệu phần mềm duy nhất dùng chung cho hàng trăm, hàng nghìn khách hàng của mình. Trong đó, có chia tách thành các vùng dữ liệu riêng của mỗi khách hàng, đảm bảo tính riêng tư của từng vùng dữ liệu. Nhờ công nghệ này, chúng tôi giảm được tới mức tối thiểu về thời gian, công sức và chi phí cho việc bảo trì sản phẩm trong đám mây.".